VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Tồn kho bất động sản tăng cao, Malaysia

Nửa đầu năm 2017, số lượng căn hộ đã hoàn thành nhưng chưa bán được ở Malaysia hiện là 20.807 căn. Nguồn: internet

Tồn kho bất động sản tăng cao, Malaysia "bóp phanh" các dự án mới

Các nhà chức trách Malaysia được khuyến cáo cần thận trọng hơn trong việc phê duyệt các dự án bất động sản.

Đông Nam Á vào tầm ngắm của đại gia mua sắm trực tuyến

Malaysia có điều chỉnh chính sách đầu tư không?

Malaysia và Trung Quốc ký 14 thỏa thuận hợp tác trị giá 21 tỷ USD

Theo báo cáo mới đây của Bernama, nửa đầu năm 2017, số lượng căn hộ đã hoàn thành nhưng chưa bán được ở Malaysia hiện là 20.807 căn, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại hội nghị Tổng kết thị trường bất động sản năm 2017 tại Putrajaya mới đây, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Tài chính Datuk Lee Chee Leong cho biết, nguyên nhân của tình trạng này chính là bởi yếu tố vị trí và giá cả chưa hợp lý.

“Nhà chung cư có giá trung bình khoảng 119.000 USD (tương đương hơn 2,7 tỷ đồng) mỗi căn”, ông này cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Tài Chính, các mức giá trong phân khúc giá rẻ thay đổi theo từng khu vực, nhưng mức khoảng hơn 72.000USD (tương đương 1,6 tỷ đồng) vẫn được coi là phải chăng ở Kuala Lumpur.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng kêu gọi chính quyền địa phương tiến hành nghiên cứu thị trường, sử dụng thống kê và các chỉ số từ Sở Định giá và Dịch vụ bất động sản thuộc Bộ Tài chính trước khi xem xét cho phép phê duyệt phát triển các dự án bất động sản mới.

“Các khuyến nghị tương tự cũng được đề xuất với các nhà phát triển bất động sản để đưa ra những quyết định đúng đắn, nhằm đảm bảo sự bền vững của thị trường bất động sản quốc gia”, ông Lee nói.

Ông này cũng chia sẻ: “Các biện pháp kích thích của Chính phủ thể hiện rằng chúng tôi hiểu vai trò quan trọng của bất động sản và xây dựng trong nền kinh tế nói chung và trong quá trình phát triển bền vững lâu dài”

Theo Văn Văn/reatimes.vn

Có thể bạn quan tâm