VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

 Trung Quốc hạ giá nhân dân tệ xuống đáy 5 năm

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trung Quốc hạ giá nhân dân tệ xuống đáy 5 năm

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) sáng nay đã thiết lập tỷ giá tham chiếu tại 6,5693 NDT đổi một USD, kéo NDT xuống thấp nhất từ tháng 3/2011.

Trung Quốc mạnh tay cải tổ chính sách thuế

Tình hình kinh tế Trung Quốc 4 tháng đầu năm 2016

Trung Quốc: Đối mặt với nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố ngày càng lớn

Vài dự báo về triển vọng thương mại toàn cầu năm 2016?

Nguyên nhân là đồng đôla Mỹ liên tục mạnh lên do khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất. Đầu tuần này, một quan chức Fed cho biết Mỹ có thể tăng lãi 2 đến 3 lần năm nay.

Tỷ giá hôm qua là 6,5468 NDT một USD. Biên độ dao động ngày của đồng NDT là 2% so với tỷ giá tham chiếu.

Đây là ngày thứ 6 liên tiếp NDT yếu đi so với USD. Sau thông báo trên, giá NDT tại Trung Quốc còn 6,5645 NDT một USD. Giá đồng tiền này trên thị trường quốc tế cũng xuống 6,5674 NDT.

Stephen Innes - nhân viên giao dịch cấp cao tại OANDA Asia Pacific cho biết PBOC "đang cố hạ giá dần NDT". Wall Street Journal trước đó cũng tiết lộ từ đầu tháng 1, PBOC đã dần quay về cách thiết lập tỷ giá theo hướng phục vụ nhu cầu của nước này.

Innes cho rằng phản ứng của thị trường tiền tệ Trung Quốc với khả năng Mỹ tăng lãi suất vào tháng tới khá im ắng so với đợt tăng lãi tháng 12 năm ngoái. "Nếu nhìn vào biến động của các tiền tệ khác vài tuần gần đây, thị trường này khá yên lặng. Tôi thực sự cảm thấy rằng PBOC vẫn tham gia khá nhiều để đảm bảo thị trường trong nước không biến động quá lớn", ông nhận xét.

Theo vnexpress.vn

Có thể bạn quan tâm