VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Trung Quốc miễn thuế để thu hút đầu tư nước ngoài

Bộ Tài chính Trung Quốc (MOF) ngày 28/12 thông báo sẽ miễn thuế thu nhập tạm thu của các doanh nghiệp nước ngoài. Nguồn: Internet

Trung Quốc miễn thuế để thu hút đầu tư nước ngoài

Các doanh nghiệp nước ngoài phải đáp ứng một loạt điều kiện để được miễn thuế, bao gồm việc đầu tư trực tiếp vào những lĩnh vực được Chính phủ Trung Quốc khuyến khích.

Hơn 1 năm sau Brexit, nhà đầu tư Trung Quốc vẫn "đắm đuối" bất động sản Anh

Mỹ, Trung đồng loạt nâng lãi suất

Công nghệ tài chính Trung Quốc và tham vọng vươn ra toàn cầu

Bộ Tài chính Trung Quốc (MOF) ngày 28/12 thông báo sẽ miễn thuế thu nhập tạm thu của các doanh nghiệp nước ngoài đánh vào lợi nhuận tái đầu tư ở nước này, nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sau khi nhiều nước công bố biện pháp tương tự.

Các doanh nghiệp nước ngoài đóng vai trò ngày càng lớn trong việc thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc, và khuyến khích đổi mới công nghệ và phát triển công nghiệp. Chính sách mới sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài trong dài hạn, khuyến khích họ không ngừng tăng cường đầu tư vào Trung Quốc và thúc đẩy hợp tác đôi bên cùng có lợi. Quyết định miễn giảm thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2017, có nghĩa tiền thuế đã thu năm nay sẽ được hoàn lại.

Các doanh nghiệp nước ngoài phải đáp ứng một loạt điều kiện để được miễn thuế, bao gồm việc đầu tư trực tiếp vào những lĩnh vực được Chính phủ Trung Quốc khuyến khích và lợi nhuận đầu tư phải được chuyển trực tiếp vào các doanh nghiệp được đầu tư.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc, Gao Feng, hồi đầu tháng này nói, Trung Quốc sẽ vẫn là một điểm đến ưa thích của đầu tư nước ngoài, nhờ sự ổn định về kinh tế, tiềm năng thị trường và nền kinh tế tiếp tục mở cửa hơn nữa. Ông cho rằng chính sách thuế là một yếu tố quan trọng trong các quyết định đầu tư, nhưng không hẳn là một yếu tố mang tính quyết định mà sự ổn định về kinh tế, tiềm năng thị trường và môi trường kinh doanh của quốc gia là điểm đến cũng là những yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Trung Quốc đại lục trong 11 tháng của năm nay (từ tháng 1/11) tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 803,62 tỷ nhân dân tệ (122 tỷ USD), nhanh hơn mức tăng 1,9% trong 10 tháng ( từ tháng 1/10)

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM