Trung Quốc thúc đẩy “con đường tơ lụa” thông tin với ASEAN

(Taichinh) - Ngày 12/9, Diễn đàn cảng thông tin Trung Quốc - ASEANHội nghị thương mại điện tử Trung Quốc - ASEAN đã diễn ra bên lề Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tìm ra một mô hình mới giúp liên kết giữa các ngành công nghiệp và thúc đẩy phát triển dựa trên đổi mới, cũng như thảo luận các chiến lược mới tăng cường hợp tác thương mại điện tử theo chiều sâu, kiến tạo một nền tảng cao cấp cho hợp tác thương mại điện tử giữa Trung Quốc và ASEAN.

Với chủ đề “Hướng tới tương lai với Internet+, hợp tác xuyên biên giới Trung Quốc - ASEAN”, hội nghị kéo dài 2 ngày này bao gồm 3 phiên thảo luận gồm Kinh tế mới dựa trên Internet+ Trung Quốc - ASEAN; Thương mại điện tử xuyên biên giới; Hợp tác và kết nối cùng thắng, cùng đóng góp và chia sẻ lợi ích.

Tham gia hội nghị có các quan chức chính phủ cấp cao của Trung Quốc và các nước ASEAN, các đại diện của những phòng thương mại lớn cũng như nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng cùng hơn 600 doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Thế Dũng, Phó Chủ tịch Khu tự trị Quảng Tây, nhấn mạnh thương mại điện tử đã làm thay đổi các hoạt động thương mại truyền thống và mở ra một khu vực thương mại tự do mới. 

Quảng Tây mong muốn tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và làm sâu sắc sự hợp tác thương mại điện tử bằng việc tận dụng cơ hội từ Cảng thông tin Trung Quốc - ASEAN, mở ra giai đoạn mới cho sự hợp tác thương mại điện tử giữa hai bên và đóng góp trí tuệ cũng như nguồn lực vào việc xây dựng Con đường tơ lụa thông tin Trung Quốc - ASEAN nhằm nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN.

Theo TTXVN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục