VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Tỷ giá đồng Nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 năm qua

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Tỷ giá đồng Nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 năm qua

Theo Hệ thống giao dịch ngoại hối Trung Quốc (CFETS), tỷ giá trung tâm của đồng nhân dân tệ ngày 15/11 đã giảm 204 điểm cơ bản xuống 6,8495 nhân dân tệ/1USD.

Các nhà đầu tư Châu Á có lý do để lo lắng, dù thị trường tăng sau bầu cử Mỹ

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam

Nhân dân tệ giảm thấp kỷ lục so với rổ các đồng tiền thương mại trọng yếu

Trung Quốc “bơm” thêm gần 65 tỷ USD vào hệ thống tài chính

Malaysia và Trung Quốc ký 14 thỏa thuận hợp tác trị giá 21 tỷ USD

Đây là mức thấp nhất trong gần 8 năm qua và là ngày thứ 8 liên tiếp tỷ giá trung tâm của đồng nhân dân tệ giảm.

Chuyên gia phân tích của Tập đoàn Vốn quốc tế Trung Quốc Huili Chang cho rằng trong bối cảnh quan hệ thương mại không ổn định giữa Mỹ và Trung Quốc, có khả năng Trung Quốc nắm lấy cơ hội giảm sức ép trước, cho phép đồng nhân dân tệ yếu đi khi giá trị đồng USD tăng. Mặc dù đồng nhân dân tệ yếu hơn đồng USD, song đồng nhân dân tệ vẫn tương đối ổn định trong rổ tiền tệ. 

Chuyên gia Huili Chang nhận định trong thời gian tới, đồng nhân dân tệ có thể chịu áp lực ngắn hạn song ít có khả năng sẽ giảm tiếp trong trung hạn. Chuyên gia này cũng loại trừ khả năng đồng tiền này mất giá mạnh trong dài hạn, đồng thời giữ nguyên mức dự báo là 6,98 nhân dân tệ/1 USD vào cuối năm 2017.

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, đồng nhân dân tệ có biên độ dao động 2% so với tỷ giá hối đoái trung tâm trong mỗi phiên giao dịch. Tỷ giá trung tâm của đồng nhân dân tệ so với đồng USD được ấn định dựa trên các mức giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm