VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Yahoo bị nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon thâu tóm

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Yahoo bị nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon thâu tóm

Hãng tin Bloomberg cho biết, nhà mạng viễn thông lớn nhất nước Mỹ, Verizon đã công bố thương vụ mua lại hãng dịch vụ Internet Yahoo! Inc.

Apple và Microsoft ‘hạ gục’ 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ

Marissa Mayer đã xoay chuyển Yahoo thế nào?

Kỷ lục mới của Apple: Nợ 17 tỷ USD


Thương vụ mua bán-sáp nhập doanh nghiệp này có giá trị khoảng 4,8 tỷ USD, được mong đợi sẽ công bố trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa phiên đầu tuần.

Các điều khoản của thỏa thuận mua bán-sáp nhập này dường như vẫn còn chưa rõ ràng, bao gồm các bằng sáng chế hoặc bất động sản của Yahoo. Và thỏa thuận này sẽ tất nhiên phải có sự chấp thuận ​của cơ quan chức năng Mỹ.

Nhưng các tin tức từ truyền thông Mỹ đều cho rằng hai công ty đã đạt được một thỏa thuận, qua đó đánh dấu sự kết thúc quá trình đấu giá "bán mình" mà Yahoo bắt đầu thực hiện vào đầu năm nay và có liên quan đến một số nhà thầu, bao gồm cả các công ty cổ phần tư nhân.

Với việc được mua lại bởi Verizon, ​thương vụ mua lại Yahoo! cũng đánh dấu chương cuối cùng của câu chuyện gây xôn xao dư luận của một trong những công ty tiên phong trong ngành công nghiệp Internet. Yahoo được thành lập vào năm 1994 và đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên, giúp người tiêu dùng tiếp cận với thế giới các trang web thủa sơ khai.

Nhưng vận may của Yahoo bắt đầu mờ dần trong thập kỷ qua, khi các đối thủ trẻ tuổi như Google và Facebook đã thu hút nhiều người tiêu dùng và nhà quảng cáo.

Marissa Mayer, một trong những kỹ sư đầu tiên của Google, đã gia nhập Yahoo ​​ở vị trí Giám đốc điều hành vào năm 2012 với hy vọng phục hồi vận may của ​hãng này. Nhưng nỗ lực của bà đã thất bại và một nhóm các nhà đầu tư, dẫn đầu bởi công ty Starboard, đã gây áp lực ​buộc ban lãnh đạo Yahoo phải rao bán công ty.

​Sau khi được Verizon mua lại, Yahoo sẽ được dẫn dắt bởi một người Google cũ: Tim Armstrong. Armstrong hiện là ​Giám đốc điều hành của AOL, công ty mà Verizon mua lại vào năm 2015 và ông dự kiến ​​sẽ ​lãnh đạo một nhóm kinh doanh dịch vụ internet mới của Verizon trên cơ sở kết hợp Yahoo và AOL, tập hợp các công nghệ quảng cáo trực tuyến và các tài sản có giá trị khác.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM