VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ, giá vàng thế giới đi lên

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 25%.

Trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ, giá vàng thế giới đi lên

Phiên ngày 2/11, giá vàng giao ngay có lúc tăng 0,8% lên 1.893,13 USD/ounce, trong khi giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1.892,50 USD/ounce.

Bầu cử tổng thống Mỹ có ảnh hưởng đến giá vàng?

Số liệu chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số giá vàng và đô la Mỹ tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2020

Giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm mạnh

Nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo, giá vàng lao dốc

Trong phiên giao dịch 2/11, giá vàng thế giới đi lên, trước diễn biến liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ. Bên cạnh đó, tình trạng tăng đột biến các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu cũng làm gia tăng mối lo ngại về đà phục hồi kinh tế và khiến vàng, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, trở nên “hấp dẫn” hơn với giới đầu tư.

Phiên này, giá vàng giao ngay có lúc tăng 0,8% lên 1.893,13 USD/ounce, trong khi giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1.892,50 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, hiện nay, thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tại các bang chiến địa, đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục cạnh tranh quyết liệt khi khoảng cách về tỷ lệ ủng hộ của cử tri ở mức sít sao.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ) dự báo nếu kết quả vẫn chưa rõ ràng, giá vàng có thể tăng trở lại mức 1.940 USD/ounce. Theo chuyên gia này, bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng, vẫn có những nhân tố tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng như các gói kích thích kinh tế, mức lãi suất thấp hiện nay.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 25%, nhờ các gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có trên toàn cầu nhằm đưa các nền kinh tế thoát khỏi cuộc suy thoái do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra, khi kim loại quý này được coi là công cụ hữu hiệu để chống lạm phát.

Đầu giờ sáng 3/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,05-56,57 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM