VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Từ năm 2021 - Singapore cấm buôn bán ngà voi trong nước

Từ năm 2021- Singapore cấm buôn bán ngà voi trong nước

Từ năm 2021 - Singapore cấm buôn bán ngà voi trong nước

Thông báo được đưa ra đúng vào Ngày Voi Thế giới (12/8) và sau 2 năm chính quyền tham vấn với cộng đồng người dân, các nhóm phi chính phủ và những nhà bán lẻ tại Singapore.

7 tấn ngà voi và vẩy tê tê vô chủ tại cảng Nam Hải Đình Vũ, Hải Phòng

Phát hiện ngà voi “đội lốt” tôm hùm qua đường hàng không tại TP. Hồ Chí Minh

Phát hiện nhiều sản phẩm nghi chế tác từ ngà voi buôn lậu qua sân bay Nội Bài

Mở rộng vụ án vận chuyển trái phép ngà voi từ nước ngoài vào Việt Nam

Chính phủ Singapore cho biết từ năm 2021, nước này sẽ triển khai lệnh cấm bán mọi sản phẩm ngà voi trong nước. Theo đó, trong một tuyên bố, Ủy ban Công viên quốc gia Singapore cho biết quyết định cấm bán ngà voi trong nước có hiệu lực từ ngày 1/9/2021.

Những người vi phạm sẽ đối mặt với án tù tới một năm ngoài các mức phạt tiền. Những người buôn bán có thể chuyển các sản phẩm ngà voi của họ cho cơ quan chức năng hoặc giữ lại sau khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực.

Tháng 7 vừa qua, lực lượng chức năng Singapore đã thu giữ gần 9 tấn ngà voi buôn lậu được cho là của 300 con voi châu Phi với tổng trị giá ước khoảng 12,9 triệu USD. Đây là số lượng ngà voi buôn lậu bị nhà chức trách Singapore tịch thu lớn nhất tính đến thời điểm đó.

Năm ngoái, Chính phủ Singapore đã tiến hành tham vấn cộng đồng về đề xuất cấm bán các sản phẩm ngà voi trong nước. Kết quả cho thấy 99% người được hỏi bày tỏ ủng hộ cấm hoàn toàn hoạt động này.

Từ năm 1990, Singapore đã ban hành lệnh cấm buôn bán mọi sản phẩm từ ngà voi ở quy mô quốc tế. Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn có thể được buôn bán trong nước nếu thương nhân có thể chứng minh được rằng họ nhập khẩu trước năm đó hoặc trước khi loài voi được đưa vào Công ước quốc tế về buôn bán các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp.

Hoạt động buôn bán trái phép ngà voi trên thế giới đã tăng mạnh kể từ năm 1989. Số lượng voi châu Phi giảm từ hàng triệu con vào giữa thế kỷ thứ 20 xuống còn khoảng 600.000 con đến cuối thập niên 80 của thế kỷ trước.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM