VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tưởng thất thế nhưng vàng vẫn hấp dẫn lĩnh vực tài chính

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tưởng thất thế nhưng vàng vẫn hấp dẫn lĩnh vực tài chính

Giá vàng đã giảm 10% kể từ đầu năm 2018 với triển vọng không mấy tươi sáng nhưng các ngân hàng trung ương lại chưa bao giờ mua vàng nhiều như hiện nay trong suốt 6 năm.

Giá vàng đi ngược nguyên tắc "cổ điển"

Tại sao giá vàng sụt giảm bất chấp những biến động của thị trường?

Cơn sốt tiền ảo liệu có khiến vàng "vỡ vụn" vào năm 2018?

Hội đồng Vàng Thế giới lạc quan về triển vọng giá vàng năm 2018

Các ngân hàng trung ương trở thành bên mua vàng lớn nhất trong năm 2018, với tổng lượng mua vào cao nhất 6 năm qua, theo giới phân tích tại Ngân hàng Macquarie. Cụ thể, các ngân hàng trung ương đã mua 264 tấn vàng kể từ đầu năm, mức cao nhất so với cùng kỳ các năm trước tính từ năm 2012.

Ngoài các “tay mua” lớn như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan, ngân hàng trung ương Ba Lan cũng mua vàng lần đầu tiên kể từ năm 1998, Macquarie cho biết. Cụ thể, Ba Lan đã mua 2 tấn vàng trong tháng 7 và hơn 7 tấn vàng trong tháng 8, theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

“Những người mua vàng tích cực nhất hiện nay là các ngân hàng trung ương”, ngân hàng này khẳng định. “Họ mua vàng có lẽ là để giảm bớt dự trữ bằng USD. Đối với thị trường vàng vốn đang chật vật vì nguồn cung quá lớn trong khi nhu cầu suy yếu, đây trở thành phao cứu sinh”.

Giá vàng đã giảm 10% kể từ đầu năm nay do USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Kim loại quý này vẫn đang giữ xu hướng giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM