VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

UAE-Israel thảo luận hợp tác xuất khẩu khí đốt sang châu Âu

Bộ trưởng Năng lượng Israel và UAE trao đổi về hợp tác liên kết lưới điện, phát triển thị trường khí đốt tự nhiên xuất khẩu sang sang châu Âu và nhiều dự án khác.

[Video] Cháy dữ dội tại tòa tháp chọc trời ở UAE

[Video] UAE: Dubai sử dụng các khách sạn hạng sang làm khu cách ly

Báo UAE nói gì sau thất bại của đội nhà trước tuyển Việt Nam?

Thị trường xuất khẩu UAE vẫn có cửa?

Ngày 23/9, Bộ trưởng năng lượng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Israel đã điện đàm, thảo luận về các cơ hội hợp tác và đầu tư, trong đó có xuất khẩu khí đốt sang châu Âu.

Tuyên bố của Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz cho biết, tại điện đàm, hai bên đã trao đổi về hợp tác liên kết lưới điện, phát triển thị trường khí đốt tự nhiên để xuất khẩu sang châu Âu và nhiều dự án khác.

Bộ trưởng Steinitz đánh giá thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa UAE và Israel ký ngày 15/9 vừa qua sẽ mang đến một "cơ hội lịch sử" cho sự phát triển năng lượng ở khu vực.

Ông đồng thời đề xuất UAE tham gia Diễn đàn Khí đốt Đông Địa Trung Hải (EMGF) vừa được thành lập nhằm thúc đẩy một thị trường khí đốt khu vực bền vững.

Trong khi đó, hãng thông tấn WAM của UAE đưa tin bộ trưởng năng lượng hai nước đã thảo luận các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực dầu mỏ, khí đốt và năng lượng xanh.

Ngày 22/9, Ai Cập đã tổ chức lễ ký kết Hiến chương EMGF, qua đó chính thức thiết lập một nền tảng quan trọng, giúp kết nối các nhà sản xuất khí đốt, người tiêu dùng và nước trung chuyển.

Sự kiện được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của 6 bộ trưởng năng lượng các nước thành viên, gồm Ai Cập, Cộng hòa Cyprus, Hy Lạp, Israel, Italy và Jordan./.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM