VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

USD phục hồi đón Biên bản cuộc họp của Fed

USD đã nhanh chóng lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (23/5). Nguồn: internet

USD phục hồi đón Biên bản cuộc họp của Fed

Sau khi sụt giảm nhẹ trong ngày hôm qua, đồng USD đã nhanh chóng lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (23/5) khi các nhà đầu tư kỳ vọng Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Fed sẽ đưa ra những gợi ý về tốc độ thắt chặt tiền tệ của Mỹ.

Đồng USD “tạm nghỉ” sau khi lập đỉnh 5 tháng mới

Apple nộp phạt 1,5 tỷ Euro truy thu thuế cho Ireland

Kinh tế - tài chính trong nước tuần từ 14-19/5/2018

Thế giới đang nợ nhiều chưa từng thấy

Theo đó, chỉ số USD so với một rổ 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,1% lên 93,670 điểm. Chỉ số USD đã giảm trở lại kể từ khi thiết lập đỉnh 5 tháng mới là 94,058 điểm vào thứ Hai. So với mức thấp nhất của tháng 4, tính chung đồng USD đã tăng giá khoảng 5%, được thúc đẩy bởi các dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ đã củng cố thêm cho kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất là 2 lần nữa trong năm nay.

So với đồng yên, đồng USD giảm 0,4% 110,48 JPY/USD, trượt xa khỏi mức đỉnh 4 tháng là 111,395 JPY/USD thiết lập hôm thứ Hai. Hiện các nhà đầu tư đang ngóng đợi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Fed để tìm kiếm thêm manh mối về lộ trình thắt chặt thời gian tới.

Trong cuộc họp chính sách diễn ra ngày 1-2/5, mặc dù giữ nguyên lãi suất, song Fed tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng lạm phát khi cho biết lạm phát đã “tiến gần” tới mục tiêu và “trên cơ sở 12 tháng dự kiến sẽ chạy gần mục tiêu 2% đối xứng của Ủy ban trong trung hạn”.

Đồng USD có khả năng sẽ chỉ biến động nhẹ trước khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố, với sự tập trung vào các chi tiết liên quan đến triển vọng lạm phát, Heng Koon How – trưởng bộ phận chiến lược thị trường cho UOB ở Singapore cho biết.

“Chúng tôi hy vọng có một chút rõ ràng hơn về triển vọng lạm phát từ Fed. Thứ hai là mức độ chấp nhận của Fed (các nhà hoạch định chính sách) về việc lạm phát có thể vượt quá 2%”, Heng nói.

Trong khi đó, đồng euro tiếp tục giảm 0,14% xuống 1,1762 USD, nhưng vẫn ở trên mức đáy 6 tháng là 1,1717 USD thiết lạp hôm thứ Hai.

Tại các thị trường mới nổi, sự bán tháo đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ có chiều hướng mạnh hơn sau khi các cơ quan xếp hạng tín nhiệm cảnh báo vào thứ Ba về kế hoạch của Tổng thống Tayyip Erdogan trong việc siết chặt kiểm soát chính sách tiền tệ.

Theo đó, đồng lira đã lao dốc xuống mức thấp kỷ lục 4,8450 TRY/USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, với những người tham gia thị trường trích dẫn cuộc nói chuyện về việc bán cắt lỗ đồng lira của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Mặc dù sau đố đồng nội tệ của Thổ Nhĩ Kỳ có thu hẹp một số tổn thất, song hiện đồng tiền này vẫn đang giao dịch ở mức 4,7900 TRY/USD, vẫn giảm khoảng 2,5% trong ngày.

So với đồng yên Nhật, đồng lira cũng giảm 2,9% xuống còn 23,0468 JPY/TRY.

Về diễn biến một số đồng tiền khác, đồng bảng Anh cũng giảm 0,11% xuống còn 1,3417 USD.

Các đồng tiền hàng hóa cũng chịu chung số phận khi đồng USD phục hồi. Cụ thể đôla Úc giảm 0,3% xuống còn 0,7553 USD; đôla Canada giảm 0,2% xuống 1,2846 CAD/USD.

Đồng won Hàn Quốc cũng giảm 0,2% xuống còn 1.078,86 KRW/USD.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM