VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

4 xu hướng thị trường bất động sản trong năm 2018

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

4 xu hướng thị trường bất động sản trong năm 2018

Năm 2018, dự báo thị trường bất động sản sẽ tiếp tục sự ổn định của năm 2017 và có phần mạnh mẽ hơn, nhờ những chính sách hiệu quả của Nhà nước giúp cho tình hình kinh tế vĩ mô có được những điều kiện tốt để phát triển lâu dài.

Năm 2018: Người mua nhà hưởng lợi nhiều hơn

Top 10 sự kiện bất động sản nổi bật 2017

Năm 2018, đầu tư vào vàng, USD, bất động sản hay chứng khoán?

Phân khúc nhà dưới 1,5 tỷ đồng sẽ chiếm lĩnh thị trường năm 2018

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản đã đưa ra nhận định này khi đánh giá về diễn biến của thị trường bất động sản năm 2018.

Bên cạnh đó, liên quan đến diễn biến thị trường trong năm 2018, Hội Môi giới bất động sản dự đoán sẽ có 4 xu hướng phát triển, cụ thể:

Thứ nhất, thị trường nhà, đất ở tiếp tục có sức tiêu thụ tốt ở tất cả các phân khúc. Nhà ở vừa túi tiền sẽ tiếp tục chiếm vai trò chủ đạo, trong khi nhà ở cao cấp sẽ có nguồn cung hạn chế, nhất là tại Hà Nội vì đã không còn đủ quỹ đất phù hợp để phát triển phân khúc này. 

Thứ hai, nguồn cung năm nay dự kiến còn lớn hơn năm 2017 do có nhiều dự án đến thời điểm hoặc đủ điều kiện ra hàng, dẫn đến cạnh tranh trong việc bán hàng sẽ mạnh hơn. 

Thứ ba, phân khúc condotel tiếp tục phát triển mạnh tại các thành phố du lịch, các địa phương được quy hoạch thành khu kinh tế hành chính đặc biệt. 

Thứ tư, thị trường sẽ tiếp tục ổn định và không xảy ra bong bóng hoặc sốt ảo do chất lượng kiểm soát tốt của Nhà nước bằng các chính sách kịp thời, đồng thời các chủ đầu tư cũng khá linh hoạt và nhạy bén trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường.

PV.

Có thể bạn quan tâm