“Cánh cửa” đầu tư bất động sản bị thu hẹp lại

“Cánh cửa” đầu tư bất động sản bị thu hẹp lại
Trong những ngày gần đây, phần lớn các phòng công chứng đã dừng việc tiếp nhận hồ sơ về ủy quyền công chứng đối với hợp đồng góp vốn đầu tư. Sự thay đổi này bắt nguồn từ những quy định mới trong Nghị định 71/2010/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành luật nhà ở có hiệu lực kể từ ngày 8/8/2010.

Dòng tiền đang chảy vào đâu?

Dòng tiền đang chảy vào đâu?
Tốc độ tăng cung tiền 7 tháng đầu năm nay ở mức 12,96% - một tốc độ tăng không phải là thấp. Vào lúc này, một câu hỏi lớn được đặt ra là dòng tiền đang chảy vào đâu, khi mà giá trên các kênh đầu tư đang có sự biến động khác thường?

Bảo hiểm: Hấp dẫn mức lãi suất

Bảo hiểm: Hấp dẫn mức lãi suất
Để phù hợp với mặt bằng lãi suất hiện nay của ngành ngân hàng, các công ty bảo hiểm nhân thọ khá "đau đầu" trong việc tính toán làm sao đưa ra được mức lãi suất cho các sản phẩm hiểm của mình với những con số hấp dẫn. Mức lãi suất được công ty bảo hiểm áp dụng cho các sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng liên kết chung đang ở mức trung bình là 8%/năm.

Lãi suất và tỷ giá sẽ ổn định

Lãi suất và tỷ giá sẽ ổn định
TS. Trần Du Lịch, ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, đồng thời là thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng, lạm phát cả năm có thể được kiểm soát ở mức 8%, nên xu hướng lãi suất từ nay đến cuối năm sẽ ổn định và khả năng lãi suất cho vay khó giảm sâu so với mức hiện nay. Đồng thời, lãi suất tiền gửi cũng khó thay đổi.

Có hay không “bong bóng vàng”?

Có hay không “bong bóng vàng”?
Nhiều người tham gia giao dịch cũng như các chuyên gia đang tốn nhiều thời gian để tranh luận xem giá vàng đang trong xu thế tăng hay chỉ là trạng thái bong bóng. Ngày càng nhiều hơn những bài viết về khả năng bùng nổ của “bong bóng vàng” và ám chỉ đến việc “giao dịch theo số đông”. Nhưng liệu có phải tất cả chỉ là những nhận định vô căn cứ?

Nở rộ dự án biệt thự sinh thái gần trung tâm

Nở rộ dự án biệt thự sinh thái gần trung tâm
Tại hai thị trường lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản sinh thái ngày càng nở rộ và có nhiều triển vọng phát triển trong thời gian tới như nhận định của nhiều chuyên gia.

Tín dụng bất động sản: Sẽ có thêm rào cản

Tín dụng bất động sản: 
Sẽ có thêm rào cản
Vốn dĩ khó tăng trưởng trong hơn 2 quý đầu năm nay do áp lực lãi suất thỏa thuận, thì nay với quy định về hệ số rủi ro tương đối cao (250%) đối với các khoản cho vay bất động sản (BĐS) tại Thông tư 13/TT-NHNN, các ngân hàng cho biết, sẽ là một rào cản mới đối với sự phát triển của mảng tín dụng này. Đồng thời, với quy định về việc nâng tỷ lệ an toàn vốn lên 9% của các ngân hàng từ ngày 1/10, khả năng để các nhà băng đẩy mạnh cho vay mua căn hộ, nhà đất cũng như sửa chữa nhà là rất khó.