Lợi thì có lợi….

Lợi thì có lợi….
TCTC - Sau một thời gian dài chuẩn bị, thị trường giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) đã chính thức hoạt động với sự tiên phong của 10 trong số gần 4000 công ty đại chúng. Cái mới thường khó được chấp nhận ngay, UPCoM cũng không thoát khỏi quy luật muôn thuở đó khi mà những người trong cuộc (NĐT và DN) vẫn tỏ ra “ngập ngừng” và e dè tham gia thị trường.

Muốn hấp dẫn cần thay đổi "Luật chơi"

Muốn hấp dẫn cần thay đổi "Luật chơi"
TCTC - Kể từ khi "thai nghén", thị trường giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) đã nuôi bao kỳ vọng của NĐT và cơ quan quản lý về môt sân chơi lớn, sôi động, giảm thiểu những rủi ro vốn tồn tại lâu nay trên thị trường OTC. Vậy nhưng, sau hơn một tháng chính thức đi vào hoạt động, những kỳ vọng của nhiều NĐT chưa được đáp ứng, thị trường khá èo uột với 10 mã cổ phiếu, tính thanh khoản thấp, số phiên mất điểm gần tương đương với số phiêu giao dịch, NĐT lạnh lùng với bảng điện tử UPCoM... Nguyên nhân của những tồn tại trên được TS Quách Mạnh Hào - Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Thăng Long trao đổi với TCTC.

Nhìn lại mình sau cơn sóng gió

Nhìn lại mình sau cơn sóng gió
TCTC - "... Khủng hoảng kinh tế toàn cầu chưa qua nhưng những điều ngoài mong muốn của nó để lại ở tất cả các ngành, lĩnh vực, đặc biệt trên thị trường tài chính là khá rõ nét. Tuy nhiên, nhìn ở một giác độ khác, khủng hoảng không phá hủy tất cả mà trái lại nó còn tạo cơ hội để chúng ta nhìn nhận một cách xác đáng những điểm yếu nền kinh tế nói chung và của thị trường tài chính nói riêng". - Chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan đã nhận định như vậy về thị trường tài chính Việt Nam trong khủng hoảng.

Giảm mạnh tỷ lệ sử dụng tối đa vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Giảm mạnh tỷ lệ sử dụng tối đa vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn
Ngày 10/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành Thông tư số 15/2009/TT-NHNN quy định tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức tín dụng hoạt động tại Việt Nam, trừ quỹ tín dụng nhân dân cơ sở.

Khi ngân hàng cần vốn trung, dài hạn

Khi ngân hàng cần vốn trung, dài hạn
Mức lãi suất huy động cao nhất trên thị trường đã được đẩy lên 10,3%, chỉ cách trần lãi suất cho vay 0,2%. Ngân hàng Nhà nước đã giảm mức cho phép các ngân hàng, tổ chức tín dụng sử dụng nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn từ 40% xuống còn 30% nhằm hạn chế rủi ro về tín dụng

Kịch bản nào cho thị trường BĐS những tháng cuối năm 2009?

Kịch bản nào cho thị trường BĐS những tháng cuối năm 2009?
TCTC Online - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam năm 2009 có nhiều diễn biến khác năm 2008. Đó là sự gia tăng của một số hoạt động giao dịch, của giá một số sản phẩm và sự sôi động của một số phân khúc thị trường. Nghiên cứu này góp phần làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và dự báo những kịch bản của thị trường BĐS những tháng cuối năm 2009.

Siết chặt cho vay tín chấp

Siết chặt cho vay tín chấp
Cùng với việc kiểm soát chặt tín dụng tiêu dùng, cầm cố chứng khoán và kinh doanh bất động sản, các ngân hàng đang xiết chặt cho vay tiêu dùng tín chấp. Chính điều này đã phần nào khiến khách hàng e ngại khi có nhu cầu vốn.

VN-Index trước những tín hiệu lạc quan

VN-Index trước những tín hiệu lạc quan
Bên cạnh tín hiệu lạc quan từ kinh tế thế giới, TTCK Việt Nam đang được hỗ trợ bởi những yếu tố như: mùa công bố kết quả kinh doanh, làn sóng chia thưởng cổ phiếu và TTCK Việt Nam chưa bị định giá là quá cao