Thả nổi sàn giao dịch nhà đất

Thả nổi sàn giao dịch nhà đất
Cả nước có hơn 600 sàn giao dịch bất động sản nhưng hoạt động của các sàn vẫn chưa được quản lý một cách có hiệu quả và còn nhiều sai phạm. Những kỳ vọng về sự đóng góp của sàn giao dịch bất động sản (BĐS) vào việc minh bạch hóa thị trường BĐS đến nay vẫn chưa như mong muốn. Mặc dù sàn giao dịch mọc ra như nấm mà thị trường vẫn rối.

Hẩm hiu thị trường bất động sản

Hẩm hiu thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản những ngày đầu năm gần như không có giao dịch. Cộng với những thông tin cho sở hữu nhà chung cư có thời hạn, khiến thị trường càng rối.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn nghe ngóng

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn nghe ngóng
Sau khi tỷ giá USD được điều chỉnh mạnh tới 9,3%, nhiều công ty chứng khoán dự báo dòng tiền của nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài sẽ gia tăng giải ngân trên thị trường chứng khoán (TTCK). Tuy nhiên kỳ vọng này vẫn chưa xảy ra.

Tăng giá điện: Giải pháp lâu dài

Tăng giá điện: Giải pháp lâu dài
Mức tăng giá điện năm 2011 đã được phê duyệt ở mức 15,28% theo Quyết định 269/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mục tiêu tăng giá điện của Chính phủ lần này là đưa giá điện tiệm cận dần với giá thị trường, giúp ngành điện huy động đủ vốn cho nhu cầu đầu tư các công trình điện mới, góp phần kiềm chế lạm phát, giúp các doanh nghiệp trụ vững được trong điều kiện hiện nay. Đồng thời, khuyến khích các hộ tiêu thụ điện đổi mới công nghệ, sử dụng điện tiết kiệm.

Có hay không “vàng ảo”?

 Có hay không “vàng ảo”?
Từ khi Việt Nam xuất hiện hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài (2006) và kinh doanh vàng tại các trung tâm giao dịch vàng hay còn gọi là sàn vàng (2007), một số phương tiện truyền thông trong nước thường đề cập đến khái niệm “vàng ảo”.

Không “hạ nhiệt” tỷ giá nửa vời

Không “hạ nhiệt” tỷ giá nửa vời
Việc giao dịch USD trên thị trường tự do mấy ngày qua trầm lắng, nhiều điểm thu đổi ngoại tệ ngừng hẳn giao dịch. Như vậy có thể khẳng định, các giải pháp, quyết tâm chấn chỉnh hoạt động giao dịch USD trên thị trường tự do của cơ quan chức năng đã bắt đầu phát huy hiệu quả.