Dự trữ ngoại hối đang tăng lên

Dự trữ ngoại hối đang tăng lên
Đại diện NHNN đính chính số liệu của IMF và cho biết dự trữ ngoại hối VN đạt gần 9 tuần nhập khẩu. Đến cuối tháng 3, dự trữ ngoại hối tăng khoảng 2 tỷ USD so với quý 4/2009.

Nới điều kiện vay vốn mua nhà, đất trả góp

Nới điều kiện vay vốn mua nhà, đất trả góp
Lãi suất thỏa thuận tuy đã được điều chỉnh so với đầu năm 2010, nhưng còn quá sức chịu đựng, nên khách hàng chưa dám vay vốn mua nhà đất trả góp, dù nhu cầu luôn cao.

Thời cơ trái phiếu…

Thời cơ trái phiếu…
Trái phiếu đang trở thành công cụ năng động trong kinh doanh vốn của các ngân hàng thương mại. Một công cụ để nắm thời cơ tạo lợi nhuận, nhưng cũng không ít rủi ro phải dè chừng.

Nghịch cảnh chứng khoán

Nghịch cảnh chứng khoán
Sau 1 tháng tăng tốc, TTCK đã thực sự xuống dốc kể từ giữa tháng 5. Một tháng tăng điểm cũng là một tháng thị trường với rất nhiều nghịch cảnh không dễ tìm lời giải.

Khi “thưởng” hết… “thiêng”!

Khi “thưởng” hết… “thiêng”!
TCTC Online - Gần một năm trước đây, khi TTCK Việt Nam chính thức hồi phục từ đáy của suy thoái, khủng hoảng tài chính toàn cầu, những thông tin chia thưởng cổ phiếu dù không còn “hot” như thời 2006 - 2007 nhưng vẫn có sức nặng nhất định. Tuy nhiên, khi xu hướng của thị trường không rõ, dòng tiền yếu và NĐT ngày càng hiểu thêm bản chất của chữ “thưởng” thì việc DN tăng vốn bằng chia tách cổ phiếu dường như đã hết “thiêng”...

Tỷ giá trên thị trường chính thức và tự do giảm: Tác động ngắn hạn, thách thức dài hạn?

 Tỷ giá trên thị trường chính thức và tự do giảm:
Tác động ngắn hạn, thách thức dài hạn?
Những ngày gần đây, tỷ giá USD/VND lên, xuống thất thường, đặc biệt ngày 20-5, tỷ giá USD/VND trên thị trường chính thức (18.960 VND/1USD - 19.010 VND/1USD) và thị trường tự do (18.970 VND/1USD - 19.000 VND/1USD) đều giảm so với những ngày trước đó. Sự biến động của tỷ giá trong thời gian gần đây sẽ tác động thế nào đến sự phát triển kinh tế?

Thời điểm mua nhà đã đến?

Thời điểm mua nhà đã đến?
Trong khi giá bất động sản ở nhiều khu vực tại Hà Nội lên giá thì nhiều chuyên gia vẫn dự báo đây chỉ là những cơn trái gió và sốt ảo. Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Đặng Hùng Võ - nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường còn cho rằng chưa có căn cứ gì để có thể nói rằng thị trường bất động sản đang khởi sắc. Hiện nay nhiều DN đang chuẩn bị tung hàng bán vào cuối năm và có nhiều thông tin cho thấy hiện đang là thời điểm tốt để mua nhà.