"Vỡ mộng" bất động sản trên đại lộ Thăng Long

"Vỡ mộng" bất động sản trên đại lộ Thăng Long
Nằm trên tuyến đường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam, nhưng giá đất nơi đây lại ì ạch vì giao thông không thuận tiện. Việc không có lối rẽ sang ngang thẳng vào khu dự án mà phải chui xuống đường gom chật chội đã khiến các nhà đầu tư không mặn mà với các dự án bất động sản trên tuyến đường này.

Dự báo giá thuốc tân dược tăng cuối năm

Dự báo giá thuốc tân dược tăng cuối năm
Ngày 22/10, hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam đưa ra dự báo, từ nay đến cuối năm, thị trường dược phẩm trong nước có thể có điều chỉnh tăng giá.

Hà Nội tiếp tục dự án quy hoạch khu vực sông Hồng

Hà Nội tiếp tục dự án quy hoạch khu vực sông Hồng
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tích cực phối hợp với chính quyền thành phố Seoul tổ chức thực hiện giai đoạn II của Dự án “Lập Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội”.

Thị trường chứng khoán: Áp lực và cơ hội!

Thị trường chứng khoán:
Áp lực và cơ hội!
TTCK Việt Nam năm 2010 trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm: từ lạm phát cao, lãi suất cao, đến khủng hoảng nợ châu Âu; từ giai đoạn bùng phát của các cổ phiếu nhỏ đến giai đoạn tụt dốc và hồi hộp chờ đợi Thông tư 13 được chỉnh sửa. Hiện tại, đang bước vào quý cuối cùng của năm 2010. Liệu thời gian còn lại của năm, thị trường có xuất hiện những nhân tố mới, sáng sủa hơn, để nhà đầu tư có thêm hy vọng vào một năm 2011 sắp đến.

Huy động vốn: Cái lý của công ty chứng khoán

Huy động vốn: Cái lý của công ty chứng khoán
Ông Quản Trọng Thành, chuyên viên phân tích ngân hàng, công ty chứng khoán MeKong cho rằng, theo luật thì CTCK không được phép huy động vốn. Nhưng với việc đưa ra các hợp đồng “hợp tác kinh doanh chứng khoán”, “hợp tác kinh doanh vốn”… như hiện nay thì không phạm luật.

Nhiều “chiêu” làm đẹp sổ sách

Nhiều “chiêu” làm đẹp sổ sách
Chuyển vốn lòng vòng từ các công ty họ hàng, công ty mẹ, công ty con… là những thủ thuật để làm đẹp báo cáo tài chính cuối năm. Mùa báo cáo tài chính năm 2010 đã bắt đầu, cũng là mùa đại hội cổ đông nên đang rộ lên tình trạng “phù phép” kết quả kinh doanh để làm đẹp báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông. Đây cũng là mánh lới các công ty niêm yết sẵn sàng áp dụng nhằm đánh bóng, nâng giá cổ phiếu. Một số trường hợp có thể qua mắt được cơ quan chức năng nhưng lại đặt ra cho nhà đầu tư nhiều nghi vấn.

Thị trường tài chính Việt Nam - Một năm nhìn lại

Thị trường  tài chính Việt Nam - Một năm nhìn lại
(TCTC Online) Cùng với đà hồi phục của nền kinh tế thế giới (tăng trưởng dự kiến đạt khoảng 4,8% trong năm 2010 - IMF) kinh tế Việt Nam trong năm 2010 cũng có tốc độ tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước: quý I tăng 5,83%, quý II tăng 6,4%, quý III tăng 7,16%. Tuy nhiên, sang những tháng cuối của năm 2010, nền kinh tế lại bắt đầu xuất hiện một số diễn biến bất lợi. Thị trường tài chính Việt Nam bị thử thách liên tục trước những biến động khó lường của thị trường vàng, những căng thẳng trên thị trường ngoại hối, lạm phát tăng ở mức 2 con số...

Giá vàng nhảy múa

Giá vàng nhảy múa
TCTC Online - Chỉ trong buổi sáng ngày 9/11, giá vàng đột nhiên tăng mạnh một cách bất ngờ. Tuy nhiên, vài tiếng đồng hồ sau, vàng “cắm đầu” rơi thẳng đứng.

Hạn chế phát triển nhà phân lô liền kề

Hạn chế phát triển nhà phân lô liền kề
Đối với các khu vực nhà ở chia lô từng bước cải tạo xây dựng mới đồng bộ, hiện đại, cải thiện chất lượng sống và đảm bảo kiến trúc cảnh quan cho đô thị.