Lãi suất huy động VND không được vượt 14%/năm

Lãi suất huy động VND không được vượt 14%/năm
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 02/2011/TT-NHNN ngày 03 tháng 03 năm 2011 quy định lãi suất huy động vốn tối đa bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Quản lý ngoại tệ: Đừng để “nhờn” thuốc

Quản lý ngoại tệ: Đừng để “nhờn” thuốc
Việc điều hành thị trường ngoại tệ nếu không kiên quyết và đồng bộ sẽ phản tác dụng. Theo chỉ đạo của Ngân hàng (NH) Nhà nước (SBV), đến ngày 4-3, các NH thương mại phải báo cáo xong số dư tiền gửi ngoại tệ, ký quỹ ngoại tệ đến thời điểm hết tháng 2 của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước và các thành viên (tạm gọi chung là tập đoàn) theo danh sách xác định. Mục đích của việc này là thực hiện chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu các đơn vị này phải bán lại ngoại tệ cho Nhà nước. Khi cần sử dụng, họ sẽ được NH cung ứng lại theo đúng giá niêm yết.

Cấm kinh doanh vàng miếng: Sao để tránh bất ổn

Cấm kinh doanh vàng miếng: Sao để tránh bất ổn
Trong mấy ngày qua, thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo hướng tập trung đầu mối nhập khẩu, tiến tới xoá bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do đã khiến dư luận gây nhiều tranh cãi.

Thả nổi sàn giao dịch nhà đất

Thả nổi sàn giao dịch nhà đất
Cả nước có hơn 600 sàn giao dịch bất động sản nhưng hoạt động của các sàn vẫn chưa được quản lý một cách có hiệu quả và còn nhiều sai phạm. Những kỳ vọng về sự đóng góp của sàn giao dịch bất động sản (BĐS) vào việc minh bạch hóa thị trường BĐS đến nay vẫn chưa như mong muốn. Mặc dù sàn giao dịch mọc ra như nấm mà thị trường vẫn rối.

Đề xuất xây hầm đường bộ vượt sông Hồng

Đề xuất xây hầm đường bộ vượt sông Hồng
Đề xuất xây hầm đường bộ vượt sông Hồng vừa được hai doanh nghiệp gửi lên lãnh đạo thành phố Hà Nội. Theo đó, cả Công ty Cổ phần VinGroup và Công ty Trường An (Bộ Quốc phòng) đều kiến nghị được làm chủ đầu tư dự án trên theo hình thức BT, nhưng đổi lại doanh nghiệp được khai thác quỹ đất ven sông Hồng để hoàn vốn.

Giá vàng giảm khá mạnh, USD đi xuống

Giá vàng giảm khá mạnh, USD đi xuống
Giá vàng trong nước sáng nay (25/2) lại giảm 150.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua do ảnh hưởng từ sự đi xuống của giá vàng quốc tế. Giá USD thị trường tự do cũng đi xuống, nhưng vẫn đứng trên mốc 22.000 đồng.

Thêm áp lực cho thị trường vàng

Thêm áp lực cho thị trường vàng
Giá vàng thế giới đã tăng chạm mức cao nhất trong 7 tuần gần đây. Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quốc Quýnh – chuyên gia cao cấp Hiệp hội kinh doanh vàng VN cho rằng giá vàng trong nước thời gian vừa qua không chỉ tăng mạnh theo giá vàng thế giới mà còn chịu thêm áp lực từ tỉ giá USD/VND. Với những diễn biến hiện tại và nếu tỷ giá USD/VND vẫn duy trì ở mức cao thì rất có thể giá vàng trong nước sẽ lên tới xấp xỉ 39 triệu đồng/lượng.