VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Bất động sản - Kênh tích lũy, gia tăng tài sản

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bất động sản - Kênh tích lũy, gia tăng tài sản

Phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra, tầng lớp trung lưu mới nổi cũng tác động tích cực đến thị trường nhà ở đô thị.

Không có nguy cơ bong bóng bất động sản

Minh bạch thị trường bất động sản

Phân khúc nhà ở triệu đô: Màu sắc mới cho thị trường bất động sản 2019

Giá đất Vân Đồn năm 2019 sẽ sốt nóng?

Khi nhìn lại hoạt động thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2018, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở, miền Bắc và Trung Savills Việt Nam cho rằng,  rất nhiều hoạt động sôi nổi ở cả 3 thành phố của Việt Nam.

Cụ thể, tại thủ đô Hà Nội, những dự án tầm trung được thị trường đón nhận rất tốt, đặc biệt là ở các phân khúc biệt thự, biệt thự liền kề, nhà phố cũng như một số phân khúc đất nền. Mặc dù nhu cầu với các dự án tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng nguồn cung vẫn khan hiếm. 

Ngoài ra, những dự án cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018.  Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh khi Việt Nam hiện tại là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực, sự thuận lợi trong hệ thống giao thông và cải thiện trong cơ sở hạ tầng và sự tiềm ẩn của các yếu tố thương mại lớn, thị trường Hà Nội trong năm qua đã đạt được những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục. Bởi vậy mà các nhà đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn vào các sản phẩm BĐS hạng sang này, ông Dương Đức Hiển dẫn chứng.

Trong khi thế mạnh của Đà Nẵng lại tập trung vào phân khúc đất nền, được Savills ghi nhận rất nhiều vào các BĐS bên phía biển. Giới đầu tư cũng cho thấy sự điều chỉnh trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn với BĐS nghỉ dưỡng nói chung và BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nói riêng. Những sản phẩm nghỉ dưỡng có cam kết lợi nhuận không hẳn sẽ là những sản phẩm tối ưu. Ngược lại, các sản phẩm có khả năng gia tăng giá trị trong tương lai, quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại có tín hiệu trở lại, theo Savills.

Tiềm năng phát triển của phân khúc nhà ở triệu đô tại TP. Hồ Chí Minh cũng rất tốt. Thực tế, nhu cầu tìm kiếm penthouse hay những ngôi biệt thự triệu đô hiện nay nhiều hơn trước rất nhiều.

Và ông Nguyễn Khánh Duy,  Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Savills TP. Hồ Chí Minh nói rằng,  đang gặp khó khăn trong việc tìm sản phẩm phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang. Vì một sản phẩm nhà ở, ngoài những yêu cầu rất cao về tính duy nhất trong thiết kế, vị trí, môi trường sống lý tưởng, không gian sống rộng rãi, thư thái, tôn trọng sự riêng tư, an toàn, chủ đầu tư uy tín, nội thất cao cấp, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải phù hợp với “gu” của chủ nhân.

Để kể tên những dự án nhà ở có thể đáp ứng được những tiêu chí trên thật sự không nhiều, trong đó một số dự án cũng đã bán hết. Giá trung bình của phân khúc này tại TP. Hồ Chí Minh còn khá thấp so với nhiều thành phố khác như Singapore, Hong Kong, Bangkok, Tokyo và Taipei. Nếu tổng hợp các yếu tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng giá trị thì có thể kết luận rằng giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang tìm kiếm một kênh lý tưởng để tích trữ và gia tăng giá trị tài sản.

Thêm nữa, BĐS Việt Nam ngày càng trở nên tiềm năng khi sở hữu nguồn cung đảm bảo hơn về chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư và pháp lý minh bạch hơn tạo sự an tâm cho người nước ngoài. Đặc biệt tại khu vực quận 1, khi quỹ đất của thành phố ngày càng trở nên hạn hẹp hơn đến từ sự hạn chế trong việc cấp giấy phép cho các dự án nhà ở cao tầng đến năm 2020 của TP. Hồ Chí Minh, các dự án chung cư cao cấp ở đây luôn đạt được sự quan tâm lớn đến từ quý khách hàng trong và ngoài nước, khách hàng đầu tư cũng như khách hàng mua với mục đích để ở với kỳ vọng cao về tăng giá trị bất động sản trong tương lai, bà Sunny Hoàng, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở quốc tế, Savills TP. Hồ Chí Minh bổ sung thêm.

Thực tế trên càng chứng tỏ phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra, tầng lớp trung lưu mới nổi cũng tác động tích cực đến thị trường nhà ở đô thị.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM