Hà Nội công bố 10 dự án được phép “bán nhà trên giấy”

(Taichinh) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 10 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Bất động sản.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Theo đó, 10 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà trong tương lai với tổng số 3.611 căn hộ và 73 căn nhà ở thấp tầng.

Đa số các dự án này nằm ở khu vực phía Tây thành phố, thuộc địa phận các quận như Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Được biết, trước đây chủ đầu tư bán nhà hình thành trong tương lai mà người ta thường gọi là bán nhà “trên giấy” chỉ cần có thông báo thì nay, phải được Sở Xây dựng xác nhận đủ các điều kiện mới được bán nhà cho khách hàng.

Điều kiện để các dự án bất động sản hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng xác nhận là chủ đầu tư phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng...

Danh sách 10 dự án được Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận đủ các điều kiện đưa vào kinh doanh

Theo dangcongsan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục