Nguồn cung lớn, giá bất động sản khó tăng đột biến!

(Taichinh) - Trong thời gian tới, do nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng mạnh, do đó, mức giá giá sẽ tiếp tục ổn định, khó có sự tăng đột biến.
Thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ khó có bước tăng trưởng đột phá về giá và thanh khoản.Thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ khó có bước tăng trưởng đột phá về giá và thanh khoản.

Những diễn biến gần đây của thị trường BĐS, đặc biệt là tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cho thấy thị trường BĐS vẫn tiếp tục đà hồi phục, chuyển biến tích cực. Theo số liệu của Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), trong tháng 10 lượng giao dịch BĐS tăng khoảng 3% so với tháng trước và tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, tại Hà Nội trong tháng 10 có khoảng 1.650 giao dịch thành công. Còn tại TP. Hồ Chí Minh, thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh trong tháng 10 có khoảng 1.600 giao dịch thành công. Lượng giao dịch chủ yếu tâp trung tại các dự án căn hộ chung cư trung, cao cấp đang triển khai có vị trí đẹp, tiến độ nhanh được nhiều khách hàng quan tâm.

Nhận định về triển vọng của thị trường BĐS 3 tháng cuối năm 2015, nhiều chuyên gia cho rằng, dự kiến thị trường BĐS sẽ tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, lượng giao dịch căn hộ sẽ tăng mạnh do lượng kiều hối cuối năm đổ vào BĐS tăng. Bên cạnh đó, cuối năm cũng là thời điểm người dân tăng cường mua sắm, đặc biệt là hoạt động mua nhà.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ khó có bước tăng trưởng đột phá về giá và thanh khoản do nguồn cung quá lớn.Theo thống kê, từ đầu năm tới nay hàng nghìn căn hộ cao cấp thuộc Dự án Vinhomes Times City giai đoạn 2 của chủ đầu tư Vingroup đã được đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, khoảng 5 nghìn căn hộ thuộc Dự án Goldmark City của Công ty Quảng cáo và Địa ốc Việt Hân cũng được mở bán trong năm nay nhưng được bán với số lượng hạn chế. Tương tự, Dự án Sun Square, Dự án Tràng An Comlex, Dự án Eco Green City, Dự án Imperia Garden, Dự án Hà Nội Landmark 51,… với khoảng gần 5 nghìn căn hộ, hay Dự án FLC 265 Cầu Giấy cũng sắp sửa được tung ra thị trường.

Nhưng cho tới nay, đa số những dự án mới mở bán trong năm nay đều chưa bán hết sản phẩm. Nhất là tại nhiều dự án lớn như Eco Green City, Goldmark City, doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều hàng. Trong khi đó, những tháng cuối năm 2015 phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung căn hộ rất lớn khác đến từ nhiều dự án mới.

Điển hình, trong các tháng cuối năm, khoảng 800 căn hộ từ 2 dự án Central Point Trung Kính và MBLand Central Point Mỹ Đình sẽ được MBLand bung ra thị trường. Công ty CP Địa ốc Hải Đăng cũng dự kiến bung ra thị trường một phần sản phẩm thuộc Dự án HD Mon City 11 với hơn 1.600 căn hộ. Dự án D’. Le Roi Soleil Quảng An của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh với 498 căn hộ và dự án FLC Twin 265 Cầu Giấy với gần 500 căn hộ. Theo dự kiến, Capitaland Hoàng Thành cũng sẽ tung ra thị trường khoảng 1.300 căn hộ thuộc Dự án Seasons Avenue Mộ Lao.

Ngoài những dự án chắc chắn sẽ ra mắt trong các tháng cuối năm đã nêu, thị trường căn hộ cao cấp trong tương lại gần sẽ đón nhận thêm hàng nghìn căn hộ cao cấp khác thuộc Dự án Thành phố Xanh Cầu Diễn hay Dự án StarCity Centre khu Đông Nam Trần Duy Hưng vừa mới được Vingroup mua lại. Nguồn cung căn hộ cao cấp ở Hà Nội hiện tại đang cực lớn. Nhưng có khả năng phân khúc này vẫn đang đối diện với khả năng tăng giá bởi sự điều chỉnh tỷ giá và sự phục hồi của thị trường BĐS, đặc biệt là sự tham gia của những nhà đầu cơ.

Theo kinhdoanhnet.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục