Novaland với sứ mệnh hồi sinh những dự án đắc địa

Thanh Sơn - Minh Tú

(Taichinh) - Theo nhận định của các chuyên gia địa ốc thì thị trường địa ốc đã hồi sinh thực sự kể từ những tháng cuối năm 2014 cho đến thời điểm này. Thoáng nhìn qua con số 5.000 căn hộ chào bán mới của thị trường BĐS hai miền Nam – Bắc trong 3 tháng đầu năm thì có thể thấy rõ sự bứt phát mạnh mẽ về giao dịch.
Tham quan dự án Novaland. Ảnh Thanh SơnTham quan dự án Novaland. Ảnh Thanh Sơn

Điều đặc biệt là số lượng căn hộ giao dịch tại Tp.HCM luôn cao gấp đôi so với Hà nội, tính cạnh tranh của thị trường cũng cao hơn. Thị trường thành phố còn nhiều nhà phát triển bất động sản có sản phẩm cùng phân khúc trung và cao cấp như Phú Mỹ Hưng, CapitaLand, Sài Gòn SG, Keppel Land, nhưng nói đến sự am hiểu về nhu cầu của khách hàng cũng như tiên phong trong loại hình BĐS đa đạng phải nói đến Novaland.

Novaland hiện là doanh nghiệp đang trong quá trình xây dựng thương hiệu tập trung ở phân khúc trung và cao cấp, đây là một phân khúc khá rộng và đòi hỏi chuyên môn cao. Theo kế hoạch, trong năm 2015, Novaland có khoảng 17 dự án để phát triển và cung cấp ra thị trường hơn 6.000 căn hộ. Trong giai đoạn 2012-2014, tập đoàn địa ốc này đã đi đầu trong việc nhận chuyển nhượng lại các dự án bị ngưng trệ và dang dở tại các quận trung tâm của TP.HCM.

Giải thích về điều này, ông Phan Thành Huy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland, cho biết: “Novaland đã thành công trong việc M&A các dự án có vị trí chiến lược, chúng tôi luôn chọn hướng đi mới, sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng từ nhu cầu về nhà ở đến nhu cầu kết hợp vừa ở vừa kinh doanh, hay vừa ở vừa làm việc. Với chuyển biến tích cực của nền kinh tế đặc biệt là trong lĩnh vực BĐS, lòng tin của khách hàng vào thị trường nhà ở đã phần nào trở lại. Cơ sở hạ tầng phát triển khá nhanh đã hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển thị trường BĐS, đặc biệt tại TP.HCM. Chính vì vậy, thị trường BĐS sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa, và đó là lý do để chúng tôi liên tiếp đầu tư vào các dự án dang dở để phát triển thành công các dự án, góp phần cung cấp nhiều sản phẩm tốt cho thị trường.”.

Novaland hiện đang có nhiều dự án được phát triển thành công và chất lượng dự án đã được khẳng định qua các dự án đã bàn giao như: Sunrise City (Q.7), Tropic Garden (Q.2),… Gần đây nhất, có thể kể đến dự án Lexington Residence (Mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, Q.2) là dự án tiêu biểu đã được Novaland đầu tư và phát triển khá thành công. Hiện dự án đang thi công đến tầng 22 và dự kiến bàn giao nhà vào Quý I/2016.

Ngoài ra, mỗi khi phát triển một dự án, Novaland luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để phân tích và đánh giá rất nhiều tiêu chí. Ngoài các yếu tố về qui hoạch và thiết kế hợp lý; vị trí dự án là yếu tố then chốt, đảm bảo căn hộ sau khi hoàn thiện kết nối giao thông phải thuận tiện, tiện ích nội ngoại khu phải đáp ứng được sinh hoạt của cư dân, môi trường sinh sống an toàn và văn minh, bảo đảm căn hộ khi đưa vào sử dụng khách hàng có thể vào ở được hoặc cho thuê với giá tốt.

“Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá đất ở vị trí tốt khá cao, đội ngũ Novaland luôn cố gắng tìm nhiều cách để kiểm soát giá thành sản phẩm nhưng vẫn giữ được chất lượng, giá bán sát với giá trị thực nhằm đáp ứng được khả năng chi trả của nhiều khách hàng”, ông Huy cho biết thêm.

Theo ông Huy, do số lượng đông đảo của khách hàng ở các quận trọng điểm của thành phố mà trong đó đa phần người dân không muốn thay đổi môi trường sống, vì vậy Novaland đã “săn” tìm quỹ đất khan hiếm tại các vị trí này nhằm triển khai xây dựng dự án chất lượng và đẳng cấp. Các dự án của Novaland hiện đang được chú ý trên thị trường như Sunrise City gồm nhiều khối nhà rất hiện đại trải dài trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) ,dự án Tropic Garden (Thảo Điền, quận 2); dự án The Prince Residence (Nguyễn Văn Trỗi), dự án The Botanica (quận Tân Bình), ….

Thị trường BĐS thật sự trầm lắng từ năm 2008 cho đến hết năm 2014 mới bắt đầu hồi phục. Chính phủ đã đề ra nhiều biện pháp và nhiều chính sách hỗ trợ sẽ giúp thị trường nhanh chóng phục hồi như vào ngày 1/7 tới đây người nước ngoài được phép mua nhà, thị trường BĐS chắc chắn sẽ thanh khoản hơn, niềm tin được hồi phục thị trường sẽ sinh động hơn.

Riêng với thị trường TP.HCM, cùng với việc chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu, chính quyền còn đang đẩy mạnh phát triển nhiều công trình hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế như các tuyến đường vành đai, đường cao tốc, cầu vượt, tàu điện…. Như vậy trong tương lai, với cơ sở hạ tầng đồng bộ và tiện ích hiện đại sẽ kích thích nhu cầu nhà ở gia tăng và phát triển theo chiều rộng chứ không chỉ gói gọn ở các khu dân cư hiện hữu như vừa qua.

“Chính vì vậy, thị trường bất động sản Việt Nam chắc chắn có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới. Thị trường BĐS Tp.HCM do đó sẽ không chỉ là hấp lực cho người miền Nam mà còn thu hút mạnh mẽ khách hàng và nhà đầu tư của miền Bắc”, ông Huy nói thêm.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục