VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Cảnh giác với giới

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Cảnh giác với giới "cò" đất Đà Nẵng

Hiện nay, giới “cò” đất ở thành phố Đà Nẵng và đặc biệt là ở huyện Hòa Vang đang dùng đủ chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Đà Nẵng thu hút đầu tư gần 4 tỷ USD cho 19 dự án

Hàng loạt "ông lớn" bất động sản đổ bộ, Đà Nẵng chờ đón gần 3,5 tỷ USD

Đà Nẵng: Mạnh tay với các dự án trên “đất vàng” bỏ hoang

Hạn chế nhà cao tầng: Giá bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng sẽ tăng?

Tình trạng “sốt” đất ảo Bất động sản tại khu vực phía tây bắc thành phố Đà Nẵng thời gian gần đây có tình trạng sốt ảo khiến nhiều người dân sập bẫy ‘cò’.

Mới đây, UBND huyện Hòa Vàng vừa có công văn gửi các xã và Đài truyền hình huyện về việc chấn  chỉnh tình trạng mua bán đất trên địa bàn huyện

Theo đó, UBND huyện giao UBND 11 xã thông tin, tuyền truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an ninh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

Bên cạnh đó, Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện Hòa Vang thông báo rộng rãi trên đài để người dân nắm bắt rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn huyện, tránh tình trạng bị “sập bẫy” nhóm “cò” đất gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế cá nhân, gia đình.

Trước đó, tại TP. Đà Nẵng, giới cò đất đã tung văn bản giả mạo về việc TP. Đà Nẵng sẽ xây dựng cây cầu cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Gần đây, giá đất tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân bỗng tăng đột biến.

Cùng với nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao, mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản hay nhiều chiêu trò khác của giới ‘cò’ nhằm tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ.

Hiện tại, việc sốt đất ở huyện Hòa Vang chỉ là chiêu trò của giới ‘cò’ đất nhằm mục đích đẩy giá đất để trục lợi dựa theo việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án cảng Liên Chiểu và các dự án trục giao thông khác trên địa bàn.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM