10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

(Taichinh) - Ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn nắm giữ ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản cổ phiếu 31.963 tỷ đồng, tiếp sau là ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch HĐQT của FLC.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Các ông, bà chủ của Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) có lẽ vẫn là những người thành công nhất trên thị trường chứng khoán sau gần cả năm qua.

Tiếp theo, ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch HĐQT tập đoàn lấy hoạt động sàn bất động sản, tư vấn đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp, đầu tư và kinh doanh bất động sản làm trọng điểm FLC đã trở thành người giàu thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt.

Sự thăng hạng từ vị trí số 3 sau ông Phạm Nhật Vượng và ông Trần Đình Long lên vị trí thứ 2 (chỉ đứng sau ông Phạm Nhật Vượng) là nhờ hành động rót 2.334 tỷ đồng mua cổ phiếu ROS của công ty Faros. Faros vừa mới lên sàn niêm yết được không lâu và nhiều lãnh đạo cấp cao của Faros xuất thân từ FLC.

Danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tính tới 30/9/2016.


Tổng giá trị cổ phiếu ông Trịnh Văn Quyết đang nắm giữ lên đến 9.365 tỷ đồng nếu tính theo giá tham chiếu phiên sáng nay còn nếu “update” theo giá trị thị trường cổ phiếu đang giao dịch lên đến gần 9.980 tỷ đồng khi mà cổ phiếu ROS tiếp tục tăng trần lên 34.100 đồng sáng nay.

Người giàu nhất thị trường chứng khoán là ông Phạm Nhật Vượng có giá trị tài sản lên đến gần 32 nghìn tỷ đồng, cách biệt khá xa với vị trí số 2, số 3. Cổ phiếu VIC của ông Phạm Nhật Vượng cũng liên tục phá đỉnh thời gian vừa qua.

Dù cổ phiếu HPG của Hòa Phát vẫn tăng đều đặn nhưng ông chủ Trần Đình Long mất ngôi vị người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán cho ông Trịnh Văn Quyết khi Faros lên sàn niêm yết và ông Quyết chi đậm mua thêm cổ phiếu ROS.

Trên thị trường chứng khoán, ông Quyết hiện nắm 630 nghìn cổ phiếu ART của chứng khoán Artex, hơn 93 triệu cổ phiếu FLC và 279,5 triệu cổ phiếu ROS.


Theo Tri thức trẻ

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục