2 cổ phiếu mới gia nhập sàn HNX ngày 20/10

(Taichinh) - Ngày 20/10/2015, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chào đón 2 mã cổ phiếu mới gia nhập thị trường cổ phiếu niêm yết: VMS của CTCP Phát triển Hàng hải với giá tham chiếu 12.600 đồng/cổ phiếu và DGL của CTCP Hóa chất Đức Giang – Lào Cai với giá tham chiếu 30.000 đồng/cổ phiếu.

Việc niêm yết của 2 mã cổ phiếu mới này đã nâng tổng giá trị chứng khoán niêm yết trên HNX đạt xấp xỉ 104.400 tỷ đồng theo mệnh giá và tổng số công ty niêm yết hiện tại trên HNX là 371 công ty.

Thành viên thứ 6 của Vinalines niêm yết trên HNX

Ngày hôm nay, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã đưa cổ phiếu của CTCP Phát triển Hàng hải (VMS) lên giao dịch trên sàn HNX theo cam kết giữa HNX và Vinalines trong Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết hồi tháng 11/2014. Đây là đơn vị thành viên thứ 6 của Vinalines đưa cổ phiếu vào giao dịch tập trung trên HNX.

VMS là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải, logistics và các hoạt động phụ trợ liên quan. Công ty hiện đang sở hữu hệ thống kho bãi, ICD tại Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh với hệ thống phụ trợ, trang thiết bị hiện đại.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Hàng hải cho biết, doanh thu các mảng hoạt động của Công ty tăng trưởng đều qua các năm, biên lợi nhuận gộp các mảng kinh doanh đạt mức trên/dưới 10% từ năm 2013 đến nay. Ông Trung khẳng định việc VMS đưa cổ phiếu vào giao dịch trên sàn HNX sẽ tạo ra bước khởi đầu thuận lợi cho sự phát triển bền vững của công ty trong tương lai.

Công ty con của Bột giặt Hóa chất Đức Giang lên sàn HNX

Tiếp bước CTCP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang (DGC), ngày hôm nay, công ty con của DGC là CTCP Hóa chất Đức Giang – Lào Cai (DGL) đã đưa cổ phiếu gia nhập thị trường cổ phiếu niêm yết HNX. Công ty có lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất và buôn bán các mặt hàng hóa chất và phân bón.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch HĐQT CTCP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT CTCP Hóa chất Đức Giang – Lào Cai chia sẻ, DGL có kết quả kinh doanh rất ấn tượng trong những năm qua. Việc công ty con của CTCP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang thực hiện đưa cổ phiếu vào giao dịch tập trung sẽ là động lực để 2 công ty liên kết của DGC (CTCP Hóa chất Phân bón Lào Cai, CTCP Hóa chất Đức Giang – Đình Vũ) thực hiện lên sàn, tiến tới sáp nhập thành một công ty lớn và phấn đấu để trở thành một trong 30 cổ phiếu thuộc bộ chỉ số HNX30.

Nhân dịp 2 cổ phiếu mới khai trương giao dịch, ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng Giám đốc HNX đã chúc mừng 2 công ty và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp dịch vụ, hỗ trợ 2 doanh nghiệp tham gia thị trường một cách hiệu quả. Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc HNX cũng mong muốn các công ty luôn tuân thủ tốt các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đặc biệt là các quy định về nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin, quản trị công ty và các quy định về chế độ kế toán, kiểm toán khi tham gia niêm yết tại HNX.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 5.300 cổ phiếu VMS đã được khớp tại mức giá 15.000 – 16.300 đồng/cổ phiếu, dư mua 116.000 cổ phiếu và 31.800 cổ phiếu DGL đã được khớp tại mức giá 37.000 - 39.000 đồng/cổ phiếu, dư mua 27.300 cổ phiếu.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục