7 phiên đấu giá cổ phần vốn Nhà nước thu về 518 tỉ đồng

(Taichinh) - Trong tháng 8, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã tổ chức 7 phiên đấu giá, trong đó có 4 phiên IPO và 3 phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Nhà nước.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Đáng chú ý, có 5 phiên đấu giá đã bán hết 100% số cổ phần đưa ra chào bán.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 7 phiên này là hơn 57 triệu cổ phần. Kết quả, đã có hơn 39,7 triệu cổ phần trúng giá, chiếm 70% tổng khối lượng chào bán. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 518,3 tỉ đồng, cao hơn 39,9 tỉ đồng so với giá khởi điểm.

Trong 2 phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước tại CTCP Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi và CTCP In và thương mại Thống Nhất và một phiên đấu giá cổ phần thoái vốn Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam tại CTCP Thiết bị điện-Vinacomin, toàn bộ 3,3 triệu cổ phần đã được bán hết, thu về cho Nhà nước gần 115 tỉ đồng.

Trong 4 phiên IPO tháng 8, có 2 phiên đấu giá của Công ty TNHH MTV Thăng Long GTC và Công trình Giao thông Hà Nội đã bán hết 100% số cổ phần chào bán, huy động được hơn 401,1 tỉ đồng, thặng dư vốn 39,3 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, trong tháng 9, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ có 10 doanh nghiệp đăng ký bán đấu giá cổ phần, trong đó có ​5 phiên IPO và ​5 phiên đấu giá cổ phần thoái vốn Nhà nước.

Đáng chú ý, Tổng công ty Rau quả-nông sản Việt Nam và Tổng công ty Chè Việt Nam sẽ tham gia đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng, lần lượt vào các ngày 4/9 và ngày 16/9.

Theo chinhphu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục