HNX dự phiên họp Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN và Đại hội đồng AOSEF

(Taichinh) -

Trong các ngày từ 23 đến 26/3/2016, đại diện Sở GDCK Hà Nội (HNX), ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc đã tham gia phiên họp Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 24 và Đại hội đồng Hiệp hội các Sở GDCK Châu Á và Châu Đại Dương lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan.

Ông Nguyễn Vũ Quang Trung tham gia phiên họp Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 24 và Đại hội đồng Hiệp hội các Sở GDCK Châu Á và Châu Đại Dương lần thứ 34 tại Bangkok. Nguồn: hnx.vnÔng Nguyễn Vũ Quang Trung tham gia phiên họp Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 24 và Đại hội đồng Hiệp hội các Sở GDCK Châu Á và Châu Đại Dương lần thứ 34 tại Bangkok. Nguồn: hnx.vn

Trong 2 ngày 23 và 24 đã diễn ra phiên họp Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN thường niên do các Sở GDCK trong khu vực luân phiên tổ chức. Trong phiên họp lần này, đại diện các Sở đã bàn về mô hình hệ thống giao dịch kết nối các Sở ASEAN xuyên biên giới (ASEAN Trading Link), các vấn đề kết nối giao dịch, sự tham gia của các nhà cung cấp chỉ số, các hoạt động roadshow ASEAN và kế hoạch quảng bá ASEAN 2016. Bên cạnh đó, các Sở cũng đã thống nhất Hội thảo kết nối các CTCK khu vực ASEAN 2016 (ASEAN Broker Networking) sẽ do HNX đăng cai tổ chức vào tháng 9 tới tại Hà Nội.

Hôm nay, phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Sở GDCK Châu Á và Châu Đại Dương (AOSEF) lần thứ 34 cũng đã diễn ra. Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc các Sở GDCK thành viên đã trao đổi về chiến lược kinh doanh của Sở mình trong năm 2016. Tham dự phiên họp lần này, HNX đã chia sẻ kinh nghiệm về thị trường trái phiếu Việt Nam, mục tiêu, định hướng thị trường của HNX trong năm 2016. Những chia sẻ này không chỉ góp phần giúp các Sở tham dự có cái nhìn sâu hơn về tiềm năng của HNX, mà còn tạo điều kiện cho HNX thu được nhiều lời khuyên, đánh giá hữu ích từ các Sở GDCK khu vực.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng AOSEF, Tổng Giám đốc Hiệp hội các Sở GDCK Thế giới (WFE) đã tham dự đối thoại với các Sở thành viên AOSEF về các sáng kiến và hoạt động đang thực hiện của WFE, kinh nghiệm vận hành các thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME Market), chỉ thị về các thị trường công cụ tài chính (MiFid II) theo chuẩn mực của Liên minh Châu Âu áp dụng cho các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến các công cụ tài chính (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ, phái sinh) và các Sở Giao dịch tổ chức giao dịch các công cụ đó ở các nước châu Á. Ngoài ra, các khách mời là chuyên gia tới từ Ngân hàng Lưu ký và Môi giới cũng trình bày trước Hội nghị về giao dịch xuyên biên giới trong khu vực và những nhu cầu, kỳ vọng đối với các Sở để thực thi công việc đó.

HNX chính thức tham gia Hội nghị Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN từ năm 2009 cùng với các Sở GDCK trong khu vực nhằm xúc tiến các hoạt động nghiên cứu, trao đổi, quảng bá để tăng cường sự hiện diện chung của các Sở ASEAN trên trường quốc tế. Cho tới nay, đã có 24 hội nghị toàn thể các đại diện lãnh đạo cao nhất các Sở GDCK ASEAN được tổ chức, các nhóm công tác chuyên môn đã được thành lập và làm việc chuyên sâu về lĩnh vực phát triển kinh doanh, chiến lược trên thị trường chứng khoán.

HNX trở thành thành viên chính thức của AOSEF từ năm 2010. AOSEF là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm 19 thành viên là các Sở GDCK trong khu vực Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Mục đích hoạt động của AOSEF là giúp việc trao đổi thông tin giữa các thành viên được thuận lợi, xúc tiến sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên nhằm phát triển thị trường chứng khoán trong khu vực. Tham gia AOSEF, HNX có cơ hội chia sẻ trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, học hỏi kinh nghiệm về quản lý, tổ chức, điều hành thị trường, hỗ trợ tư vấn.PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục