Vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu trực tuyến

(Taichinh) - Ngày 26/6/2015 tới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ chính thức vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu Chính phủ trực tuyến (E-BTS).
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Hệ thống E-BTS là giải pháp của HNX nhằm tăng tiện ích tối đa cho thành viên thị trường, minh bạch hóa thông tin, tăng sức hấp dẫn cho thị trường trái phiếu để thu hút thêm nhà đầu tư, dòng tiền đầu tư và cải thiện thanh khoản cho thị trường.

Theo HNX, hệ thống giao dịch trực tuyến E-BTS không giới hạn việc giao dịch trên các máy tính cố định đã đăng ký với HNX (như với hệ thống giao dịch từ xa).

Thành viên, nhà đầu tư chỉ cần tải phần mềm giao dịch trên website của HNX, cài đặt vào máy tính cá nhân, đăng ký xác thực chữ ký số là có thể kết nối với hệ thống của HNX và truy cập, giao dịch, tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài cơ quan quản lý, thành viên thị trường, hệ thống E-BTS mở rộng phạm vi sử dụng đến đối tượng nhà đầu tư. Trên một màn hình máy tính có kết nối Internet, nhà đầu tư có thể trực tiếp gửi lệnh giao dịch cho thành viên, nhận lệnh chào giá từ các thành viên trên toàn thị trường.

Ngoài ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự quản lý dữ liệu giao dịch của mình trên hệ thống, cũng như giám sát tiến độ xử lý lệnh của thành viên hay tra cứu dữ liệu giao dịch lịch sử. Điều này hỗ trợ nhà đầu tư kiểm soát rủi ro cũng như quản lý danh mục đầu tư một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, việc truy cập trực tiếp vào hệ thống giao dịch trái phiếu Chính phủ thông qua E-BTS giúp họ tiếp cận được với nguồn thông tin trực tiếp và đa dạng do HNX cung cấp, giúp họ có được những đánh giá về thị trường trái phiếu Chính phủ Việt Nam khách quan hơn, để có những quyết định đầu tư chính xác và hiệu quả.

Hệ thống E-BTS cũng đã được bổ sung thêm tính năng định giá trái phiếu theo Đường cong lợi suất trái phiếu Chính phủ của HNX và định giá đối với giao dịch mua bán lại (Repos) lần hai. Với tính năng định giá này, hệ thống E-BTS đã được nhiều thành viên thị trường đánh giá cao về tính hữu dụng của nó đối với thị trường.

Ngoài ra, hệ thống còn bổ sung đầy đủ các thông tin, chỉ báo trên thị trường như Danh mục trái phiếu, lịch trả lãi, Đường cong lợi suất, chỉ số trái phiếu...

Theo Baodautu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục