Việt Nam có chỉ số chứng khoán chung từ ngày 24/10/2016

(Taichinh) -

Chỉ số chứng khoán chung của Việt Nam - VNX Allshare bao gồm cổ phiếu niêm yết của cả hai sàn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam cùng ấn nút thực hiện nghi thức ra mắt chỉ số VNX Allshare. Nguồn: Internet Lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam cùng ấn nút thực hiện nghi thức ra mắt chỉ số VNX Allshare. Nguồn: Internet

Lãnh đạo của Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), đã cùng ấn nút thực hiện nghi thức ra mắt chỉ số chung VNX Allshare vào ngày 30/9 tại TP. Hồ Chí Minh.

Việc có một chỉ số chung phản ánh biến động giá cổ phiếu của các công ty niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán là yêu cầu thiết yếu của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hiện tại, trên thị trường chứng khoán Việt Nam, có 2 chỉ số tổng hợp là VN - Index và HNX - Index được xây dựng trên các bộ nguyên tắc riêng của từng sở giao dịch chứng khoán. Điều này ít nhiều gây khó khăn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn đánh giá tổng quan về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Để có một chỉ số chung phản ánh biến động giá cổ phiếu của các công ty niêm yết trên cả hai sàn, năm 2016, hai sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã hợp tác xây dựng chỉ số chung - VNX Allshare bao gồm các cổ phiếu đang niêm yết trên hai sở.

Chỉ số chung VNX Allshare sẽ cung cấp thêm một chỉ báo thị trường cho nhà đầu tư, góp phần nâng cao tính thống nhất và chuẩn hóa hệ thống chỉ báo cho toàn thị trường, đồng thời tạo chỉ số cơ sở nhằm phát triển các sản phẩm tài chính như phái sinh, quỹ ETF.


PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục