VN-Index tái lập mốc 550 điểm

(Taichinh) - (Tài chính) Trong phiên hôm nay (9/4), VN-Index đã tăng 2,8 điểm, tái lập thành công mốc 550 điểm.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Trên thực tế, phiên tăng điểm hôm nay không hoàn toàn dễ dàng đối với VN-Index, bởi nửa đầu phiên sáng, chỉ số này liên tục thay đổi trạng thái quanh mốc tham chiếu khi hết giảm nhẹ rồi lại tăng nhẹ. Xu hướng chỉ rõ hơn khi bước vào nửa cuối buổi sáng VN-Index có lúc còn vượt qua mốc 552 điểm.

Thị trường đóng cửa, VN-Index dừng lại ở mốc 550,52 điểm, tăng 2,8 điểm (0,51%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 94,46 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 1.960,44 tỷ đồng. Số mã tăng giá, đứng giá tham chiếu và giảm giá lần lượt là 158, 55 và 67.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên ở 82,37 điểm, tăng 0,41 điểm (0,5%). Tổng thanh khoản toàn sàn đạt 39,52 triệu đơn vị, tương đương với giá trị 492,88 tỷ đồng. Số cổ phiếu tăng giá, đứng giá tham chiếu và giảm giá là 133, 59 và 67.

Phiên tăng điểm hôm nay có ý nghĩa tương đối quan trọng trong việc ổn định tâm lý nhà đầu tư. Trong phiên ngày 7/4, VN-Index tăng tới 5,14 điểm và dừng lại tại 548,1 điểm. Khi đó, rất nhiều người đã kỳ vọng rằng ở phiên liền sau, chỉ số này sẽ tái lập được mốc 550 điểm nhưng VN-Index lại giảm nhẹ và lùi về 547,7 điểm.

Chính vì thế, trong phiên hôm nay, chứng kiến VN-Index ổn định chinh phục thành công điểm số 550, không ít người nghĩ rằng, phiên giảm điểm hôm qua chỉ là một bước lùi để tạo đà của chỉ số trước khi vượt kháng cự. Như vậy, những kỳ vọng về việc thị trường đang dần thoát khỏi vùng đáy sẽ tiếp tục được duy trì.

Thu hút được nhiều nhất sự chú ý của nhà đầu tư phiên này là nhóm cổ phiếu ngành Bất động sản và Xây dựng. Thời gian khớp lệnh chính thức kết thúc, số lượng các mã tăng giá trong nhóm này áp đảo hoàn toàn so với số giảm điểm. Đáng chú ý, một số cổ phiếu Bất động sản và Xây dựng còn ngoạn mục đóng cửa ở vùng giá trần như ITC, LCG, UDC…

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Dầu khí cũng được dòng tiền quan tâm. Thị trường đóng cửa, ngoại trừ PVC sụt giảm 100 đồng/đơn vị, còn lại, các cổ phiếu đầu ngành dầu khí hầu hết đều tăng giá. Thanh khoản lớn nhất trong nhóm vẫn là PVX với 1,34 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Theo chinhphu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu