Đẩy nhanh triển khai Dự án tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai

(Taichinh) - Là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tại cuộc họp về triển khai Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Dự án này sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới với tổng số vốn đầu tư 180 triệu USD, được triển khai tại Bộ Tài nguyên và Môi trường và trên địa bàn 33 tỉnh, thành phố tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.

Theo đó, từ năm 2017 đến năm 2022, dự án sẽ vận hành một hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu (MPLIS), đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân; đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả và tính minh bạch của công tác quản lý đất đai tại địa bàn thực hiện dự án thông qua việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.

Hiện Tổng cục Quản lý đất đai và các địa phương triển khai dự án đang tích cập hoàn thiện các thủ tục thẩm định, phê duyệt về tài chính; hoàn thiện tổ chức, nhân sự…

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan trong và ngoài Bộ để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án; tổng hợp đầy đủ các khó khăn vướng mắc hiện nay của dự án, đề xuất phương án để báo cáo Bộ trưởng.

Đối với một số nội dung cụ thể, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục tích cực xây dựng và hoàn thành thiết kế sơ bộ của dự án, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính và các địa phương xây dựng và hoàn thành thiết kế kỹ thuật của dự án và các thủ tục thẩm định, phê duyệt theo quy định, bảo đảm chất lượng và tiến độ triển khai dự án.

Theo N. Minh/daibieunhandan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục