VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giám đốc Công ty bất động sản Angel Lina bị bắt vì lừa đảo

Công ty Angel Lina đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng.

Giám đốc Công ty bất động sản Angel Lina bị bắt vì lừa đảo

Công ty Angel Lina đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch tại Quận 9, quận Bình Tân… rồi quảng cáo không đúng sự thật.

Lách thuế chuyển nhượng bất động sản: Ai tiếp tay?

Không nên hạn chế đầu tư bất động sản ở nước ngoài

Nguyên tắc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ không bị chôn vốn

Lừa đảo bất động sản, di dời nhà máy khỏi nội đô... làm nóng nghị trường Quốc hội

Ngày 2/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1981).

Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina) có trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các quyết định được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn, Cơ quan điều tra thực hiện vào chiều tối 1/11. 

Theo Cơ quan điều tra, Công ty Angel Lina đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch tại Quận 9, quận Bình Tân… rồi quảng cáo không đúng sự thật, kêu gọi nhiều người ký hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án.

Trong các hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina cam kết từ 1-3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu Công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận. 

Tuy nhiên, quá thời điểm quy định trong hợp đồng, các khách hàng của Công ty Angel Lina không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như Công ty này cam kết. Khi các nạn nhân liên hệ đòi lại tiền thì phía Công ty Angel Lina lảng tránh, bất hợp tác. Qua tìm hiểu, khách hàng của mới vỡ lẽ mình hợp tác góp vốn mua đất tại dự án “ma” nên làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo Công ty Angel Lina đến Công an. 

Ước tính số tiền công ty này lừa đảo khách hàng lên tới hàng chục tỷ đồng. Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ án.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM