VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Nhộn nhịp M&A bất động sản có yếu tố nước ngoài

Các chủ đầu tư tiếp tục bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các dự án phức hợp quy mô lớn. Nguồn: internet

Nhộn nhịp M&A bất động sản có yếu tố nước ngoài

Báo cáo mới nhất của Savills cho thấy, trong quý III/2017, các chủ đầu tư tiếp tục bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các dự án phức hợp quy mô lớn bao gồm khu dân cư tại các thành phố lớn.

Phát triển nhà ở xã hội: Khó khăn về vốn

Doanh nghiệp chạy đua nước rút, tình trạng tồn kho bất động sản thế nào?

Cuối 2017 cho đến 2018 có xảy ra “bong bóng” bất động sản?

Doanh nghiệp bất động sản chạy nước rút cuối năm

Cụ thể, trong tháng 9, quỹ đầu tư bất động sản VinaLand Limited được quản lý bởi VinaCapital đã bán cổ phần tại VinaSquare, một khu dự án phức hợp rộng 3,1 ha nằm tại vị trí đắc địa Quận 5 TP. Hồ Chí Minh. 

Số cổ phần này được VinaLand Limited mua từ hơn 10 năm trước và bán lại cho Công ty bất động sản Trí Đức Real Estate với giá 41,2 triệu USD.

Ngoài ra, dự án Mỹ Gia 182ha, dự án khu đô thị lớn nhất tại Nha Trang, miền Trung Việt Nam, cũng đổi chủ từ VinaLand sang một nhà phát triển trong nước với giá 11 triệu USD.

Trong tháng 8, Công ty Anpha Holdings, một công ty phát triển bất động sản Việt Nam đã mua lại cổ phần 99,98% của Novaland tại Nova Galaxy, một công ty con của Novaland. Dự án Galaxy 9, nằm tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh với hơn 500 căn hộ, là một phần của vụ chuyển nhượng công ty con này.

Tại Hà Nội, công ty đầu tư Growing Sun Investment mua lại dự án phức hợp cao cấp Diamond Rice Flower complex rộng 4,2ha từ Tập đoàn Kinh Bắc City Group, một công ty niêm yết danh tiếng.

Tương tự, Tập đoàn FLC Group đã thắng thầu quyền sử dụng đất lô đất DM1 rộng 6,4 ha năm tại quận Nam Từ Liêm với giá 38 triệu USD để xây biệt thự, nhà liền kề và căn hộ.

Theo Anh Hùng/vietnamfinance.vn

Có thể bạn quan tâm