Oan cho chung cư

(Taichinh) - Chỉ vì sự trùng hợp ngẫu nhiên trong một số vụ cháy vừa qua tại khu chung cư, mà cho rằng, ở chung cư là không an toàn, xem ra oan cho chung cư quá. An toàn hay không, thực ra là do chính con người, chứ tòa chung cư nó chỉ là vật vô tri!?!
An toàn hay không, thực ra là do chính con người. Nguồn: internetAn toàn hay không, thực ra là do chính con người. Nguồn: internet

Liên tiếp những vụ cháy xảy ra gần đây, tập trung vào các khu chung cư, trong đó có cả chung cư được cho là cao cấp đã khiến nhiều người sợ hãi, nghi ngờ tính an toàn của loại hình căn hộ này.

Trong khi đó, thống kê từ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hồ Chí Minh cho thấy: Trong 1.000 vụ cháy xảy ra thời gian gần đây trên địa bàn Thành phố, chỉ có 11 vụ cháy ở chung cư, số còn lại là cháy nhà phố ở các khu dân cư. Như vậy, có thể khẳng định, ở chung cư vẫn được xem là an toàn hơn ở nhà phố.

Tất nhiên, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng khuyến cáo, nên chọn dự án được đầu tư bài bản, chủ đầu tư uy tín, đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp và đặc biệt là ý thức phòng cháy chữa cháy của cư dân tốt.

Ở chung cư hay nhà phố, biệt thự hay bất cứ đâu, ngoài việc bảo đảm đủ tiêu chuẩn, thiết bị phòng cháy chữa cháy, thì điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân. Ý thức ấy thể hiện ở trong từng suy nghĩ, cử chỉ, hành động, thói quen sinh hoạt hằng ngày. Ý thức ấy nó cần được duy trì từ cổng, nhà để xe, cầu thang, khu sinh hoạt công cộng, đến căn hộ riêng của mình.

Nếu tự bản thân mỗi cư dân không có ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, còn coi việc phòng cháy chữa cháy là của cơ quan nào đó chứ không phải của từng cá nhân, thì, chắc chắn, những vụ cháy sẽ còn tiếp diễn.

Chỉ vì sự trùng hợp ngẫu nhiên trong một số vụ cháy vừa qua tại khu chung cư, mà cho rằng, ở chung cư là không an toàn, xem ra oan cho chung cư quá. An toàn hay không, thực ra là do chính con người, chứ tòa chung cư nó chỉ là vật vô tri!?!

Theo Chiến Văn/reatimes.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục