VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Phân khúc bất động sản nào bùng nổ ở Quảng Ninh năm 2019?

Bất động sản Quảng Ninh cất cánh nhờ hàng loạt các công trình hạ tầng trọng điểm hoàn thành

Phân khúc bất động sản nào bùng nổ ở Quảng Ninh năm 2019?

Năm 2018 được đánh giá là năm "ăn nên làm ra" của thị trường bất động sản Quảng Ninh với số lượng dự án và giao dịch bùng nổ. Giới chuyên gia cho rằng, sang năm 2019, bất động sản Quảng Ninh sẽ duy trì sức nóng và là thị trường đầu tư hấp dẫn nhất khu vực phía Bắc.

Doanh nghiệp bất động sản cần quan tâm phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Hàng loạt "ông lớn" bất động sản đổ bộ, Đà Nẵng chờ đón gần 3,5 tỷ USD

Sôi động thị trường căn hộ thứ cấp

Hà Nội - Điểm đến tiềm năng của những dự án nghìn tỉ

Nhìn lại năm 2018, Quảng Ninh đã có bước phát triển đột phá với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, GRDP ước đạt 11,1% vượt 0,9% kế hoạch và cao nhất so với cùng kì 6 năm trở lại đây, tổng thu ngân sách khoảng 40,500 tỷ đồng. Từ định hướng đầu tư khu kinh tế Vân Đồn, sự đột phá trong việc hoàn thiện mạng lưới giao thông không – thủy – bộ cho đến những bước tiến ấn tượng của ngành du lịch với 12,2 triệu lượt khách… tất cả đều góp phần trở thành động lực thúc đẩy cho bất động sản “lên ngôi”. Nếu Hạ Long với lợi thế du lịch biển đảo vẫn là khu vực dẫn đầu thị trường bất động sản cả về thu hút đầu tư, nguồn cung và khả năng hấp thụ thì các khu vực khác như Vân Đồn, Móng Cái và Uông Bí cũng không nằm ngoài cuộc để sẵn sàng bùng nổ trong năm 2019.

Nhà đầu tư sẽ tiếp tục đặt niềm tin tại Vân Đồn?

“Sốt đất đặc khu” là một trong những biến động lớn nhất của thị trường bất động sản Quảng Ninh trong năm 2018. Ngay khi Vân Đồn có chủ trương phát triển thành khu hành chính kinh tế đặc biệt, nhà đầu tư các nơi đổ dồn đến khiến thị trường này “quay cuồng” trong cơn sốt đất, có thời điểm giá giao dịch chạm ngưỡng 60 triệu đồng/m2. Hiện tượng giá đất tăng đột biến tạo ra bong bóng bất động sản và sốt ảo, lệnh tạm dừng giao dịch ngay sau đó đã ngăn chặn tình trạng trên và khiến thị trường bất động sản tại Vân Đồn tạm lắng xuống.

Nhưng gần đây, thông tin Vân Đồn mở lại lệnh giao dịch nhà đất đã khiến các nhà đầu tư lập tức quay trở lại và đẩy thị trường nhộn nhịp hơn, nhất là khi các công trình quan trọng như đường cao tốc, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đi vào hoạt động. Bên cạnh đó là sự đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp có thương hiệu lớn, có điều kiện phát triển kinh tế du lịch, nghỉ dưỡng… cũng là yếu tố góp phần tạo nên sự sôi động này.

Sau những thăng trầm, thị trường bất động sản Vân Đồn đã khởi sắc vào đầu năm 2019. Nhìn chung đây vẫn là khu vực đáng đầu tư, tuy nhiên để an toàn nhà đầu tư cần “thăm dò” thêm và chờ Luật đặc khu được thông qua trong thời gian tới.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái
Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Móng Cái – Hứa hẹn là thị trường tiềm năng

Khác với “đặc khu” tương lai Vân Đồn, Móng Cái được biết đến là khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm, cửa ngõ giao thương quan trọng của nước ta. Nắm đến 40% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu qua các tỉnh biên giới phía Bắc, và thừa hưởng lợi thế từ quy hoạch hạ tầng như đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn – Móng Cái, cầu phao bắc qua sông biên giới Ka Long… không quá khó hiểu khi Móng Cái ngày càng “lột xác” trở thành một trong những địa điểm vàng hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản.

Việc liên tiếp xuất hiện các dự án như KĐT mới Hải Yên, KĐT Taseco, KĐT Hồng Vân, Green Park Móng Cái, KaLong Riverside City… với sức mua mạnh mẽ cùng sự tham gia của các chủ đầu tư có tên tuổi trong nước như Vin Group, FLC Group đã minh chứng cho hấp lực khó cưỡng của TP. Móng Cái đối với các nhà đầu tư. Thị trường bất động sản Móng Cái sẽ còn mở rộng và tăng trưởng mạnh hơn nữa trong năm 2019.

Nhiều dự án đang trong giai đoạn triển khai hoàn thiện hạ tầng tại thành phố Uông Bí
Nhiều dự án đang trong giai đoạn triển khai hoàn thiện hạ tầng tại thành phố Uông Bí

Bất động sản Uông Bí bứt phá trong năm 2019

Uông Bí được đánh giá là một trong những thị trường sẽ tạo ra đột phá và gây bất ngờ nhất cho giới đầu tư nhờ vị trí cửa ngõ phía tây Quảng Ninh và tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 13%/năm.

Cùng với đó là thế mạnh du lịch, dịch vụ với cụm di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng, hồ Yên Trung, nơi đây tham vọng trở thành trung tâm du lịch tâm linh sinh thái của tỉnh Quảng Ninh cũng như toàn khu vực phía Bắc. Thống kê của thành phố Uông Bí cho thấy, chỉ riêng dịp Tết Nguyên đán 2019 (từ ngày 5 đến 9/2), Yên Tử đón 138.158 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ. Song song đó là quy hoạch hạ tầng đô thị với các dự án như: nâng cấp Quốc lộ 18A và Quốc lộ 10 đoạn đi qua Uông Bí, đường liên huyện Uông Bí – Hoành Bồ và dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài có tổng giá trị đầu tư 200 tỷ đồng sẽ chính thức triển khai từ năm 2019…

Tiềm lực kinh tế - du lịch và lợi thế quy hoạch đã tạo điều kiện cho thị trường bất động sản nở rộ. Tính từ nửa cuối năm 2018 đến nay, bất động sản Uông Bí tăng trưởng nhanh về dự án, giá cả và số lượng giao dịch tăng từ 10-20%, phần lớn tập trung vào phân khúc đất nền. Dự báo cuộc đua đầu tư bất động sản tại vùng đất tiềm năng này sẽ còn tiếp diễn theo chiều hướng nóng hơn nữa trong khi quỹ đất tại các khu vực trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm. Bắt nhịp sức nóng bất động sản toàn tỉnh, Uông Bí đang vươn mình trỗi dậy trở thành thị trường đầu tư địa ốc có tính bền vững và hứa hẹn bứt phá mạnh mẽ trong năm nay.

Bức tranh thị trường bất động sản Quảng Ninh trong năm 2019 nhìn chung sẽ tiếp tục đà tăng trưởng ổn định, đặc biệt các nhân tố mới như Móng Cái và Uông Bí sẽ tạo ra những đột phá để phát triển thăng hoa.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM