VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Phát hiện hơn 1.500 tỷ đồng sai phạm bất động sản ở Hà Nội

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phát hiện hơn 1.500 tỷ đồng sai phạm bất động sản ở Hà Nội

Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra về quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án phát triển nhà ở, khu đô thị và quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà để lại từ các dự án đầu tư phát triển khu nhà ở, khu đô thị tại Hà Nội, giai đoạn từ 2002 - 2014.

TP. Hồ Chí Minh: Ồ ạt làn sóng bán cắt lỗ căn hộ cao cấp

Nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội

Hé lộ loạt dự án khủng gần 10.000 tỷ của "ông chủ" BOT Cai Lậy

Shophouse Hà Nội: Dấu hiệu trốn thuế, người mua lãnh đủ

Theo kết luận, các dự án thanh tra được chọn mẫu với tỷ lệ 38/204 dự án (18,62%), và đã phát hiện một số sai phạm liên quan đến nghĩa vụ tài chính về đất đai, lạm dụng chủ trương xây nhà ở xã hội, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở...

Tổng số tiền sai phạm được phát hiện qua thanh tra là hơn 1.500 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong đó, dự án khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (Q.Hoàng Mai) đang nợ tiền sử dụng đất tại lô CT2 là khoảng 733 tỷ đồng vẫn chưa nộp.

Thanh tra Chính phủ cũng phát hiện số tiền sai phạm hơn 611 tỷ đồng do việc xác định nghĩa vụ tài chính của các chủ đầu tư phải thực hiện nhưng chưa đủ, và chưa nộp; Khoảng 206 tỷ đồng do các chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng… nhưng không thực hiện nghĩa vụ tài chính với phần diện tích tăng thêm.

Theo VA/baoxaydung.com.vn

Có thể bạn quan tâm