VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

TP. Hồ Chí Minh sắp khởi công 2 bãi đậu xe ngầm trong trung tâm

Phối cảnh mặt bằng phía trên bãi đậu xe công viên Lê Văn Tám

TP. Hồ Chí Minh sắp khởi công 2 bãi đậu xe ngầm trong trung tâm

Ngày 16/7, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến trong quý IV năm nay sẽ khởi công bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám và bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng. Đây là dự án bãi đậu xe ngầm của Thành phố bị trì hoãn gần 10 năm nay do gặp một số vướng mắc về khách quan lẫn chủ quan.

Bất động sản công nghiệp trở thành xu hướng đầu tư những tháng cuối năm

5 yếu tố tác động đến cục diện thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2018

Chung cư, đất nền các tỉnh sôi động

Bất động sản thành phố lớn “lép vế” trước tỉnh lẻ

Theo quy hoạch phát triển giao thông của TP. Hồ Chí Minh, khu vực quận 1 và một phần các quận 3, 4 và Bình Thạnh có tổng diện tích bãi đậu xe 8,9ha, trong đó có 4 bãi đậu xe ngầm tập trung tại Quận 1. Ðây là những dự án lớn khi đưa vào sử dụng được kỳ vọng giúp giải quyết đáng kể chỗ đậu xe đang thiếu trầm trọng tại khu vực trung tâm

Trong hai bãi xe đã kêu gọi đầu tư thì bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển không gian ngầm là nhà đầu tư. Trong thời gian qua, nhà đầu tư này chưa thu xếp đủ tài chính do vậy chưa khởi công dự án. Sở Giao thông vận tải cũng đã làm việc với nhà đầu tư này và theo báo cáo, nhà đầu tư đang đàm phán với một số tổ chức tài chính khác, dự kiến hoàn tất các thủ tục, khởi công trong trong quý IV/2018.

Bãi đậu xe ngầm thứ 2 tại Sân khấu Trống Đồng do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư. Trong thời gian qua, do một phần dự án nằm trong vùng kiểm soát xây dựng của tuyến Metro số 2 nên phải xem xét điều chỉnh thiết kế kỹ thuật, dẫn đến thời gian thực hiện bị kéo dài. Đồng thời, nhà đầu tư có đề xuất bổ sung trạm trung chuyển hành khách sân bay Tân Sơn Nhất nên dự án chưa khởi công chờ hoàn tất thủ tục.

Được biết, cách đây 13 năm, UBND TP. Hồ Chí Minh đã chọn 8 địa điểm để kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, đến nay TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa có một bãi đậu xe ngầm công cộng nào được xây dựng hoàn thành.

PV

Có thể bạn quan tâm