VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 TP. Hồ Chí Minh sẽ là trung tâm dịch vụ bất động sản lớn trong khu vực

TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực. Nguồn: internet

TP. Hồ Chí Minh sẽ là trung tâm dịch vụ bất động sản lớn trong khu vực

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến tại cuộc họp với các sở ngành liên quan để xem xét xúc tiến xây dựng Đề án “TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực” sáng 4/3.

Năm 2019: Hoàn thiện khung pháp lý về quy hoạch xây dựng, đô thị

Để đầu tư bất động sản thương mại hiệu quả

Doanh nghiệp bất động sản cần quan tâm phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh cho rằng, TP. Hồ Chí Minh là nơi giao dịch bất động sản lớn của cả nước, tuy nhiên thời gian qua vấn đề cung cấp thông tin chưa được quan tâm đúng mức, người dân, doanh nghiệp còn khó khăn khi tiếp cận thông tin các dự án, dẫn đến tình trạng một số chủ đầu tư cung cấp thông tin không chính xác gây thiệt hại cho người dân.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh, đề nghị, việc cung cấp thông tin trên thị trường bất động sản là rất quan trọng, cần nhanh chóng, kịp thời, tránh tình trạng như nhiều dự án doanh nghiệp thế chấp đã giải chấp nhưng các cơ quan của TP. Hồ Chí Minh vẫn không cập nhật thông tin kịp thời gây thiệt hại cho doanh nghiệp, khó khăn cho người dân khi tiếp cận.

Đối với việc thực hiện Đề án “TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực”, ông Trần Vĩnh Tuyến giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) làm đầu mối phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Quy hoạch kiến trúc, Giao thông vận tải, Kế hoạch & Đầu tư, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu xúc tiến xây dựng đề án nói trên.

Với vị thế là nơi giao dịch bất động sản lớn của cả nước, từ những mặt hạn chế nêu trên, việc xây dựng Đề án “TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực” là cần thiết để làm minh bạch, lành mạnh, bền vững cho thị trường. TP. Hồ Chí Minh cam kết sẽ giới thiệu các vấn đề liên quan đến bất động sản như thông tin quy hoạch, pháp lý dự án, tiến độ… chính xác, nhanh chóng để hạn chế thấp nhất xác suất rủi ro trong mua bán.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM