Quyết đấu với giá vàng

Quyết đấu với giá vàng
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chuẩn bị tham gia mua bán vàng miếng với mục đích nhằm giảm chênh lệch, đưa giá vàng trong nước về sát với giá thế giới. Nếu mọi việc thuận lợi thì chỉ sau khoảng một vài tháng, giá vàng trong nước sẽ về mức mức phù hợp so với giá thế giới. Động thái này được chờ đợi là bước quyết đấu với sự chênh lệch và thao túng giá vàng, sau các điều chỉnh về quản lý vàng vừa qua.

Vì nợ Chính phủ Mỹ, giá vàng sẽ giảm mạnh?

Vì nợ Chính phủ Mỹ, giá vàng sẽ giảm mạnh?
(Tài chính) Dưới đây là bài viết của Eric Boughton - chuyên gia quản lý danh mục đầu tư tại Matisse Discounted Closed-End Fund Strategy (MDCEX) về mối quan hệ giữa giá vàng và nợ chính phủ Mỹ. Những nhận định quan trọng trong hành trang kiến thức của các nhà đầu tư vàng trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng biến động khôn lường và đầy rủi ro.

“Sorry ATM”

“Sorry ATM”
Qua ghi nhận của phóng viên trên địa bàn thủ đô, các cây ATM rõ ràng là không đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của người dân, tóm lại là không xứng đáng để... thu phí.

Điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô

Điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô
Về nguyên tắc, lãi suất là giá cả của đồng vốn trên thị trường, phản ánh sự chấp thuận của cả người bán và người mua vốn. Song thông thường, lãi suất lại chịu sự tác động trực tiếp hay gián tiếp của lãi suất chủ đạo do Ngân hàng Trung ương công bố tùy theo cơ chế công bố lãi suất điều hành trực tiếp hay điều hành gián tiếp trong từng thời kỳ, phù hợp với mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ quốc gia.

Ngân hàng Nhà nước: sẽ “buôn vàng” thế nào?

Ngân hàng Nhà nước: sẽ “buôn vàng” thế nào?
Tới đây Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được trao quyền quyết định mua bán vàng miếng. Nhưng với chức năng là cơ quan quản lý nhà nước, chứ không phải đơn vị kinh doanh, NHNN sẽ “buôn vàng” thế nào?

Thị trường vàng: Ghìm cương con ngựa bất kham

Thị trường vàng: Ghìm cương con ngựa bất kham
Theo Nghị định 24, NHNN đã chọn vàng SJC làm thương hiệu quốc gia, đồng thời xây dựng một mạng lưới kinh doanh vàng miếng được kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý. Chỉ sau hơn nửa năm sau ngày ban hành, Nghị định 24 đã bước đầu “ghìm cương” thị trường vàng - vốn “bất kham” trong nhiều năm nay.