Khó tránh vàng ngầm

Khó tránh vàng ngầm
Việc thu hẹp mạng lưới kinh doanh vàng miếng từ hơn 12.000 hiện nay xuống còn 2.456 điểm giao dịch có thể xuất hiện thị trường vàng ngầm khó kiểm soát và gây bất tiện cho người dân.

Thị trường vàng: Chờ động thái mới!

Thị trường vàng: Chờ động thái mới!
(Tài chính) Hàng loạt động thái thể hiện quyết tâm đưa thị trường vàng Việt Nam vào thế ổn định, đã được cơ quan quản lý triển khai trong suốt thời gian qua nhưng kết quả mang lại vẫn chưa như mọng đợi. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước lại phát đi thông điệp sẽ quyết tâm lập lại trật tự cho thị trường vàng, tạo kỳ vọng cho người dân…

Tín dụng tiêu dùng, rộng cửa cho vay

Tín dụng tiêu dùng, rộng cửa cho vay
(Tài chính) Trong bối cảnh cách doanh nghiệp (DN) e dè tiếp cận vốn vay do lo ngại hàng tồn kho, sức mua yếu, buộc các ngân hàng phải tìm hướng tiếp cận giải ngân vào tín dụng tiêu dùng...

2013: Đầu tư vàng vẫn hấp dẫn

 2013: Đầu tư vàng vẫn hấp dẫn

Sau những đợt tăng liên tục kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế nổ ra năm 2008, giá vàng năm 2012 lại không tăng mạnh mẽ như người ta dự đoán, dù rằng kinh tế thế giới năm qua đầy bất ổn, vốn là một điều kiện “màu mỡ” cho thị trường vàng. Tuy vậy, bước sang năm 2013, triển vọng của vàng vẫn được các phân tích đánh giá khá tích cực.

Bong bóng vàng: Liệu có nguy hiểm?

Bong bóng vàng: Liệu có nguy hiểm?
Trong khi mọi người tiếp tục tranh luận về việc có hay không việc thị trường vàng và bạc đang rơi vào tình trạng bong bóng, thực tế lại cho thấy khả năng xuất hiện quả bóng này là khá xa xôi.

Chuyên nghiệp hóa kinh doanh vàng miếng

Chuyên nghiệp hóa kinh doanh vàng miếng
“Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã có chỉ đạo các điểm giao dịch của đơn vị được cấp phép phải mở cửa đúng ngày 10/1/2013 và thực hiện giao dịch ngay. Như vậy, với sự chấn chỉnh này, người dân đến mua bán vàng có thể yên tâm vì đơn vị bán vàng phải xuất hóa đơn, qua đó Nhà nước thu được thuế...", Ông Nguyễn Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối NHNN nhấn mạnh.