Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ trên nền tảng công nghệ thông tin

Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ trên nền tảng công nghệ thông tin

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, để nâng cao năng lực hoạt động và năng lực cạnh tranh, các ngân hàng thương mại phải đảm bảo nhiều yếu tố. Trong đó, công nghệ tiên tiến và phát triển dịch vụ là hai yếu tố quan trọng góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của các ngân hàng. Dịch vụ ngân hàng bán lẻ được xem là xu hướng chung của nhiều ngân hàng trong khu vực cũng như trên thế giới. Yếu tố công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ hiện đại.

Giá vàng trong nước tăng ào ạt

Giá vàng trong nước tăng ào ạt

Sáng ngày 13/4, giá vàng trong nước tiếp tục bật lên. Giá vàng Rồng Thăng Long đang giao dịch quanh mốc 34,72 - 35,17 triệu đồng/lượng (MV - BR), tăng 160.000đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch tại: 36,67 -36,73 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 90.000đồng/lượng cả hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng trong nước tăng vọt

Giá vàng trong nước tăng vọt

Giá vàng đồng loạt tăng vọt trong đầu phiên giao dịch sáng nay (12/4). Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch quanh mốc 34,62 - 35,07 triệu đồng/lượng (MV - BR), tăng 330.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch tại: 36,60 -36,66 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 100.000đồng/lượng cả hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Ngân hàng: Kênh cung ứng vốn chính cho nền kinh tế

Ngân hàng: Kênh cung ứng vốn chính cho nền kinh tế
Hết quý I/2017, tổng nguồn vốn cung ứng cho nền kinh tế tăng 6,2% so với cuối năm 2016. Với tỷ lệ chiếm 59,8% tổng cung ứng vốn từ thị trường tài chính, khu vực ngân hàng tiếp tục là kênh cung ứng vốn chủ yếu cho nền kinh tế.

Một số kinh nghiệm phát triển dịch vụ ngân hàng

Một số kinh nghiệm phát triển dịch vụ ngân hàng
Phát triển dịch vụ là yêu cầu tất yếu của các ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung. Thành công của ngân hàng hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực trong việc xác định các dịch vụ ngân hàng mà xã hội có nhu cầu. Bài viết dựa trên những nghiên cứu kinh nghiệm phát triển bền vững của một số ngân hàng thương mại tiêu biểu nước ngoài, để rút ra những bài học về phát triển dịch vụ của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam thời gian tới.

Giá vàng đồng loạt bật tăng phiên đầu tuần

Giá vàng đồng loạt bật tăng phiên đầu tuần

Đầu phiên giao dịch sáng 10/4, giá vàng đồng loạt nhích lên trên cả thị trường quốc tế và trong nước. Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch quanh mốc 34,19 - 34,64 triệu đồng/lượng (MV - BR), đi ngang so với chốt phiên hôm qua. Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch tại: 36,51 -36,57 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 30.000 đồng /lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tín dụng quý I/2017 tăng trưởng hơn 4%

Tín dụng quý I/2017 tăng trưởng hơn 4%

Theo số liệu của Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước, quý I/2017, các cân đối vĩ mô về cơ bản được đảm bảo, thị trường tiền tệ tiếp tục ổn định, thanh khoản của hệ thống các tổ chức tín dụng tiếp tục được đảm bảo.

Vàng trong nước đồng loạt "leo thang"

Vàng trong nước đồng loạt "leo thang"

Giá vàng trong nước đồng loạt tăng trong phiên giao dịch sáng 7/4/2017. Cập nhật lúc 9h sáng nay, giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch quanh mốc 34,24 - 34,69 triệu đồng/lượng (MV - BR), tăng 80.000đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch tại: 36,48 -36,54 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cơ hội và thách thức cho thị trường tài chính trong giai đoạn mới

Cơ hội và thách thức cho thị trường tài chính trong giai đoạn mới

Giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn tới 2030 đánh dấu thời kỳ nền kinh tế nước ta sẽ có những bước tiến mạnh mẽ trong quá trình hội nhập với nền kinh tế thế giới. Điều này đặt ra cả cơ hội và thách thức đối với thị trường tài chính Việt Nam. Những cơ hội đến từ hội nhập nếu được tận dụng tốt có thể đưa thị trường tài chính phát triển tới một tầm cao mới nhưng những thách thức được đặt ra cũng không ít. Vì vậy, việc phân tích các cơ hội và thách thức đối với sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam trong bối cảnh hội nhập đóng một vai trò rất quan trọng.