Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Vietcombank ký kết thỏa thuận về hợp tác toàn diện

PV.

(Taichinh) -

Chiều ngày 16/9/2015, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận về hợp tác toàn diện giữa Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Vietcombank ký kết thỏa thuận về hợp tác toàn diện

Tới dự Lễ ký kết có ông Trần Hữu Bình – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTƯ); ông Hoàng Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy khối DNTƯ; bà Phương Hoàng Lan Hương – Chủ tịch Trung tâm lưu ký Quốc gia. Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Đào Quốc Tính – Tổng giám đốc cùng một số thành viên HĐQT và Ban điều hành. Đại diện Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc cùng các thành viên HĐQT và Ban điều hành.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT BHTGVN – ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh, Lễ ký kết là bước chính thức đánh dấu quá trình hợp tác toàn diện giữa BHTGVN và Vietcombank trong các lĩnh vực như: Giao dịch chứng khoán - lưu ký, dịch vụ tài khoản và các sản phẩm khác; qua đó góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh giữa hai bên, đồng thời đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu. Trên cơ sở đó, hai bên đã thực hiện ký kết một số nội dung quan trọng, cụ thể: Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu ký, Hợp đồng nguyên tắc tham gia đấu thầu với công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đánh giá cao vai trò của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền - lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự hoạt động ổn định của các tổ chức tham gia BHTG và sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng. Trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, hai bên cần cụ thể hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, cần chủ động chia sẻ các thông tin liên quan đến thỏa thuận hợp tác và đề xuất một số nội dung, phương thức triển khai để đạt hiệu quả hợp tác cao nhất giữa hai tổ chức.

Chúc mừng và ghi nhận sự hợp tác giữa BHTGVN và Vietcombank, ông Trần Hữu Bình - Phó Bí thư Đảng ủy khối DNTƯ nhận định, thỏa thuận về hợp tác toàn diện tạo cơ hội cho cả hai bên sử dụng dịch vụ của nhau trên tinh thần tuân thủ luật pháp, các quy định của Nhà nước, NHNN và các cơ quan có liên quan. Bên cạnh đó, hai bên cần thực hiện nghiêm túc, triệt để cam kết hợp tác, liên doanh, liên kết và mở rộng hợp tác toàn diện với các đơn vị trong và ngoài Khối. Tích cực triển khai các hoạt động thúc đẩy thanh toán giữa các ngân hàng, nâng cao chất lượng và đảm bảo kịp thời thông tin đến doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu và quảng bá sản phẩm của tổ chức, qua đó góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục