Chuỗi hoạt động bốn bên giữa Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam – Lào – Đài Loan – Indonesia

(Taichinh) -

Từ ngày 10 đến 13/12/2015, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã chủ trì tổ chức tọa đàm “Chia sẻ thông tin và hệ thống phí bảo hiểm tiền gửi phân biệt” và chuỗi hoạt động thảo luận bàn tròn đa phương, gặp gỡ song phương giữa các tổ chức bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Lào, Đài Loan và Indonesia.

Đại diện các phái đoàn tham gia Tọa đàm quốc tế về BHTG tại Hà NộiĐại diện các phái đoàn tham gia Tọa đàm quốc tế về BHTG tại Hà Nội

Dẫn đầu đoàn Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Indonesia (IDIC) là ông Halim Alamsyah, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); phía Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Đài Loan (CDIC) có ông Hsien-Nung Kuei - Chủ tịch HĐQT; và phía Quỹ bảo vệ người gửi tiền Lào (DPF) có bà Sengdaovy Vongkhamsao - Tổng giám đốc. Về phía Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam có ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐQT, ông Đào Quốc Tính – Tổng giám đốc, các thành viên Hội đồng quản trị và Ban điều hành, Kiểm soát viên cùng đại diện các phòng ban tại Trụ sở chính Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Tại tọa đàm bốn bên “Chia sẻ thông tin và hệ thống phí phân biệt”, các diễn giả từ các tổ chức BHTG đã trình bày nội dung tổng quan và chia sẻ kinh nghiệm về hệ thống ngân hàng – bảo hiểm tiền gửi của mình, các vấn đề xử lý khủng hoảng, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan trong mạng an toàn tài chính, việc cung cấp thông tin của các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, hệ thống phí phân biệt theo rủi ro, luật về mạng an toàn tài chính…

Thảo luận bàn tròn bốn bên về “Xử lý ngân hàng, thanh lý và thu hồi tài sản” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hợp tác đa phương của bốn tổ chức. Đại diện của DIV, CDIC và IDIC đã trình bày giới thiệu tổng quan về hệ thống tài chính ngân hàng, quy trình xử lý ngân hàng và phối hợp các bên liên quan, hoạt động thanh lý và thu hồi tài sản ở nước mình. Đại diện bốn bên đã có dịp trao đổi thông tin và kinh nghiệm thực tế về những vấn đề này, từ đó đúc rút bài học phù hợp với điều kiện vĩ mô tại nước mình.

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Quỹ bảo vệ người gửi tiền Lào

gia hạn bản ghi nhớ


Các cuộc gặp song phương diễn ra trong hai ngày 10 và 11/12/2015, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và ba tổ chức bảo hiểm tiền gửi đã đạt được những kết quả thiết thực như gia hạn bản ghi nhớ với DPF và CDIC, thảo luận chuẩn bị ký bản ghi nhớ hợp tác với IDIC và cùng thống nhất nhiều chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu kết thúc chuỗi sự kiện, Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam Nguyễn Quang Huy trân trọng cảm ơn sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của các đại biểu cho sự thành công của chuỗi sự kiện. Đồng thời, ông Nguyễn Quang Huy cũng khẳng định, thành công này sẽ là tiền đề cho các hoạt động hợp tác quốc tế đa phương về bảo hiểm tiền gửi trong thời gian tới, góp phần cho sự phát triển của từng tổ chức nói riêng và cho sự lớn mạnh của Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế nói chung.

Đại diện lãnh đạo của DPF, CDIC và IDIC cũng chân thành cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và nỗ lực tổ chức thành công chuỗi sự kiện của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, đồng thời khẳng định cam kết sẽ cùng nhau phát huy những sáng kiến tiếp nối phát triển mối quan hệ đa phương tốt đẹp này.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục