Giá vàng giảm mạnh nhất 3 tuần

(Taichinh) -
Lực bán kỹ thuật và đồng đôla hồi phục đã khiến thị trường mất hơn 9 USD, xuống 1.166 USD một ounce hôm qua.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Sang phiên sáng nay, giá tiếp tục dao động quanh mốc này, tính đến 8h (giờ Hà Nội). Quy đổi ra tiền Việt, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 31,4 triệu đồng một lượng. Thị trường vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa tại 33,76-33,98 triệu đồng.

Đầu phiên Mỹ tối qua, giá vàng từng vượt mốc trung bình trượt 200 ngày (1.175 USD một ounce) trước khi rơi hơn 10 USD xuống 1.164 USD. Vàng không thể duy trì trên ngưỡng cản dài hạn đã khiến niềm tin nhà đầu tư giảm sút và áp lực bán tăng.

"Một số người đã chốt lời khi giá lên trên trung bình trượt 200 ngày. Đây thường là mốc kỹ thuật quan trọng và là dấu hiệu cho sự thay đổi về tâm lý trong trung hạn", Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets nhận xét.Giá vàng giao tháng 12 hôm qua cũng mất 10 USD xuống 1.167 USD một ounce.

Đồng đôla hôm qua cũng nhích lên so với euro, khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả phiên họp chính sách hôm nay của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Cơ quan này không thể điều chỉnh chương trình mua lại tài sản trị giá 60 tỷ euro mỗi tháng ngay trong tháng này. Tuy nhiên, nhà đầu tư cho rằng họ có thể ra tín hiệu tăng kích thích cuối năm nay.

Hồi tháng 7, đồn đoán Mỹ tăng lãi suất năm nay đã đẩy vàng xuống đáy 5,5 năm. Tuy nhiên, các số liệu kinh tế Mỹ kém lạc quan và lo ngại quanh tăng trưởng của Trung Quốc đang khiến thời điểm này có thể bị dời lại. Lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên vàng, do công cụ đầu tư này không trả lãi cố định.

"Giá vàng chỉ đang theo chính sách tiền tệ Trung Quốc thôi. Từ đầu tháng 9, mỗi ounce đã tăng 75 USD rồi, nhờ kỳ vọng Mỹ sẽ nâng lãi suất vào năm 2016, chứ không phải cuối năm nay", Bernard Dahdah – nhà phân tích tại Natixis cho biết.

Theo vnexpress.net

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục