Giá vàng tăng, USD neo giá cao

(Taichinh) -

Các đơn vị kinh doanh vàng sáng nay tăng giá bán lên sát 34,08 triệu đồng dù thế giới vừa có phiên đi xuống.

Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Mở cửa hôm nay 15/9, Tập đoàn DOJI công bố giá mua bán vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng chiều thu mua và bán ra so với sáng hôm qua. Biên độ mua bán duy trì quanh 80.000 đồng.

Diễn biến này đang đi ngược với xu hướng của thế giới. Chốt phiên Mỹ hôm qua, mỗi ounce giảm 0,3 USD xuống 1.108 USD một ounce khi nhà đầu tư chờ phiên họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ - FED về việc tăng lãi suất.

Sáng nay, tại phiên giao dịch châu Á, giá tiếp tục xuống 1.107 USD một ounce lúc 9h (giờ Hà Nội). Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 30,07 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…).

Theo giới đầu tư dự đoán, việc FED sẽ kích hoạt tăng lãi suất vào tuần này chiếm 50%. Nếu lãi suất tăng sẽ làm giảm tính hấp dẫn của vàng do kim loại quý này là tài sản phi lãi suất không giống tài sản khác như trái phiếu. Còn theo các chuyên gia phân tích, nếu FED đưa ra những hướng dẫn chung chung và không tăng lãi suất, khả năng giá vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên, mức độ tăng này có thể vẫn phụ thuộc vào phản ứng của thị trường tiền tệ.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng giữ mức ổn định trong buổi sáng hôm qua, nhưng sang buổi chiều bất ngờ tăng 15 đồng, lên22.460 - 22.520 đồng. Có ngân hàng tăng tới 20 đồng như ACB, đưa giá bán lên 22.530 đồng. Và đến sáng nay, các ngân hàng vẫn duy trì quanh mức này.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục