Gõ đúng cửa vay vốn cuối năm

(Taichinh) - Cuối năm là thời điểm thích hợp nhất để người tiêu dùng mua sắm phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày cũng như hỗ trợ cho công việc. Do đó, đây cũng được nhận định là cơ hội kinh doanh lớn nhất trong năm.
Nhân viên Ngân hàng Bản Việt đang hướng dẫn thủ tục vay cho khách hàng. Ảnh: Hồng VânNhân viên Ngân hàng Bản Việt đang hướng dẫn thủ tục vay cho khách hàng. Ảnh: Hồng Vân

Dịp cuối năm, hầu hết các ngân hàng thương mại (NHTM) đều đẩy mạnh dịch vụ cho vay tiêu dùng đi kèm với các sản phẩm phong phú như cho vay mua xe, mua đất, mua nhà trả góp, xây dựng nhà, sửa chữa nhà, tiêu dùng cá nhân, gom hàng các dịp lễ Tết…

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2016, tình hình kinh tế tương đối ổn định, nhu cầu tiêu dùng trong nhân dân cũng tăng cao nên người dân cũng mạnh tay chi tiêu hơn so với trước đây. Tuy nhiên, do lãi suất vay tiêu dùng không thấp nên khách hàng có nhu cầu vay vốn cần nghiên cứu kỹ hợp đồng, đồng thời, kiểm tra kỹ độ tin cậy của các tổ chức tín dụng… để vay và sử dụng vốn vay hiệu quả.

Để cùng đồng hành với khách hàng trong các lễ hội mua sắm và các cơ hội kinh doanh cuối năm, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) đã chính thức triển khai sản phẩm “Vay ứng vốn nhanh”, với mong muốn tạo cho khách hàng cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay nhanh chóng hơn các sản phẩm vay truyền thống.

Việc xét duyệt hồ sơ vay của ngân hàng trước đây rất khó, nhân viên chi nhánh cũng phải lọc trước một lần để không bị trả về nhiều, khâu thẩm định cũng chặt chẽ và mất nhiều thời gian hơn. Cũng vì vậy, lượng khách hàng được vay không nhiều. Có khách hàng thấy việc thẩm định quá nhiêu khê cũng đã bỏ cuộc, không vay nữa. 

Tuy nhiên, theo bà Hồng Vân - Giám đốc Maketting Viet Capital Bank, việc cho vay tiêu dùng tại các ngân hàng giờ đã dễ dàng hơn trước đây, mọi thủ tục cũng đơn giản và nhanh chóng hơn. Khi người dân có nhu cầu vay, Viet Capital Bank chỉ xử lý hồ sơ trong với thủ tục vay cam kết sẽ đơn giản, nhanh gọn với quy trình được tinh giảm các chứng từ hồ sơ không cần thiết cùng với quy trình phê duyệt hồ sơ chủ động, nhanh chóng. Thời hạn vay lên đến 12 tháng.

Khách hàng được linh hoạt trong việc chọn phương thức trả vốn (hàng tháng hoặc cuối kỳ); số tiền được vay tối đa 100% phương án nhưng không vượt quá Tỷ lệ cho vay/Giá trị TSBĐ. Tất cả những yếu tố này rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hoặc kinh doanh của người dân mang đến hiệu quả cho khách hàng, không để chờ đợi lâu.

Thông thường những khách đến liên hệ với ngân hàng nhỏ thì đa phần là hồ sơ vay đã bị ngân hàng lớn hơn từ chối, vì lãi suất ngân hàng nhỏ cao hơn. Do đó, nhân viên tín dụng càng phải cẩn trọng. Vì nếu phát sinh nợ xấu thì bản thân nhân viên đã thẩm định hồ sơ phải lo đi đòi nợ trước.

Đây là một nỗ lực của Viet Capital Bank để khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng tất cả nhu cầu tài chính cá nhân như: Mua bất động sản; Xây dựng, sửa chữa nhà; Mua ô tô; Tiêu dùng khác … hoặc tài trợ vốn cho các nhu cầu vốn để kinh doanh.

Ngoài các chương trình/sản phẩm đang tạo hiệu ứng tốt với khách hàng trên thị trường, Viet Capital Bank đã và đang chủ động xây dựng những sản phẩm cho vay kịp thời, tạo điều kiện thông thoáng, tiện lợi nhất cho các khách hàng. Bên cạnh các dịch vụ tiền gửi, các dịch vụ khác - ngân hàng điện tử, thẻ… cũng ngày một hoàn thiện để mang đến dịch vụ toàn diện và hoàn hảo nhất cho quý khách hàng.

 

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục