Đào tạo về phòng, chống rửa tiền cho các tổ chức tài chính phi ngân hàng

(Taichinh) - Trong 2 ngày 30-31/05/2016, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với Văn phòng Chống tham nhũng và liêm chính (OAI) của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tổ chức khóa đào tạo về “Phát triển phương pháp luận, cách tiếp cận, kiểm soát về phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố cho các tổ chức tài chính phi ngân hàng của Việt Nam” tại Hà Nội.
Hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố ngày càng trở thành nguy cơ lớn, đe dọa sự phát triển bền vững của hệ thống tài chính. Hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố ngày càng trở thành nguy cơ lớn, đe dọa sự phát triển bền vững của hệ thống tài chính.

Khóa học có sự tham sự của bà Phạm Huyền Anh - Phó Chánh thanh tra, giám sát ngân hàng; ông Eric Sidgwick - Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam và các đại biểu đến từ các công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, tổ chức tài chính vi mô của Việt Nam.

Tại khóa đào tạo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về vai trò của các tổ chức tài chính phi ngân hàng trong hệ thống tài chính, các chuẩn mực về phòng, chống rửa tiền cho các tổ chức phi ngân hàng, mô hình và các biện pháp phòng, chống rửa tiền.

Theo đó, hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố ngày càng trở thành nguy cơ lớn, đe dọa sự phát triển bền vững của hệ thống tài chính toàn cầu, đặc biệt là trong bối cảnh các nước mở rộng hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển công nghệ thông tin.

Bởi vậy, các tổ chức tài chính cũng như các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực phi tài chính phải có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống rửa tiền theo Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2012 và các văn bản hướng dẫn đã quy định.

Khóa đào tạo đã góp phần mở rộng tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố cho các tổ chức tài chính và phi tài chính.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục