Khai mạc hội nghị chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia

PV.

(Taichinh) - Phiên hợp giữa kỳ Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 13 về chống khủng bốtội phạm xuyên quốc gia vừa được tổ chức tại Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Phiên họp đã thu hút được sự tham gia đông đảo lãnh đạo quốc gia các nước trong khu vực và trên thế giới.
Phiên họp giữa kỳ Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 13Phiên họp giữa kỳ Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 13

Diễn ra trong hai ngày 14 và 15/5/2015, Phiên họp do Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Trung Quốc tổ chức, cùng với sự đồng chủ trì của Thái Lan có sự tham dự của các đại diện đến từ 17 quốc gia thành viên ARF, Ban thư ký ASEAN, Văn phòng Liên Hợp Quốc về Chống khủng bốtội phạm.

Các đại biểu đã trao đổi quan điểm về chống khủng bố, kiểm soát buôn bán ma túy, truy bắt những kẻ tình nghi chạy trốn, chống tội phạm an ninh mạng và quản lý biên giới.

Các quan chức ARF còn thảo luận dự thảo của kế hoạch công tác năm 2015-2016 về chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia.

Phiên họp giữa kỳ năm nay đã đánh giá cao những thành tựu hợp tác thực chất về thực thi luật pháp an ninh tại châu Á và nhấn mạnh rằng các quốc gia trong khu vực cần chú ý hơn đến sự hợp tác an ninh và đưa sự hợp tác khu vực lên một tầm cao mới.

ARF, được thành lập từ năm 1994, là một diễn đàn khu vực quan trọng để đối thoại về an ninh tại châu Á. Diễn đàn bao gồm 27 quốc gia thành viên, trong đó có 10 quốc gia ASEAN và các đối tác.

Sau 20 năm phát triển, ARF đã trở thành một cơ chế đối thoại và hợp tác an ninh toàn diện và có ảnh hưởng nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục