Lào sắp thông qua Luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố

(Taichinh) -

Dự kiến Luật Chống rửa tiềntài trợ khủng bố sẽ được Quốc hội Lào khóa 7 thông qua tại Kỳ họp thứ 7, sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2016.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Dự thảo bộ luật này gồm 8 phần, 7 chương, 72 điều, nhằm bổ sung Nghị định hiện hành của chính phủ về chống nạn rửa tiền, gồm 6 chương, 35 điều. Dự luật mới còn bổ sung thêm các biện pháp trừng phạt những người phạm tội; cũng như thể hiện cam kết của Chính phủ Lào trong việc tham gia công ước Liên Hợp quốc về chống nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Các chuyên gia cho rằng, bộ luật này sẽ góp phần rất thiết thực thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế xã hội Lào.

Tại hội nghị diễn ra từ ngày 16 - 19/6/2016, chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ 7 của Quốc hội Lào khóa 7, sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới, có một nội dung rất quan trọng và cũng là vấn đề nóng được các đại biểu quan tâm. Đó là việc sẽ đệ trình lên quốc hội khóa 7 thông qua đạo luật chống nạn rửa tiền và ngăn chặn các kênh tài chính tài trợ cho khủng bố.

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào, ông Sonexay Sithphaxay giải trình trước hội nghị cho biết, Dự thảo luật sẽ góp phần rất thiết thực thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế xã hội Lào; đây cũng là nội dung rất quan trọng, khẳng định vị thế của Lào trong tiến trình quốc gia này tham gia các cam kết hội nhập quốc tế./.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục