Ngành ngân hàng đẩy mạnh công tác phòng, chống khủng bố

PV.

(Taichinh) -
(Tài chính)Ngày 03/3/2015, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm ngành Ngân hàng đã tổ chức cuộc họp nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống khủng bố ngành Ngân hàng do ông Nguyễn Phước Thanh - Phó Thống đốc NHNN, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm ngành Ngân hàng (Ban Chỉ đạo) chủ trì.
Ngành ngân hàng đẩy mạnh công tác phòng, chống khủng bố

Buổi họp này được tổ chức nhằm tìm ra giải pháp khắc phục những vướng mắc, khó khăn trong công tác phòng, chống tội phạm trong ngành Ngân hàng và đề ra kế hoạch phù hợp để triển khai quyết liệt và có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh nhấn mạnh, công tác phòng, chống khủng bố trong ngành Ngân hàng là rất quan trọng, góp phần ổn định hoạt động ngân hàng nên cần được thường xuyên triển khai thực hiện.

Tại cuộc họp, ông Đào Quốc Tính, Phó Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng, Phó Ban Chỉ đạo cũng đã phổ biến Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo và thông báo tình hình công tác phòng, chống khủng bố, tài trợ khủng bố và rửa tiền năm 2014, phương hướng công tác năm 2015.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã ban hành Phương án phòng, chống khủng bố trong ngành Ngân hàng. Phương án này nêu rõ công tác phòng, chống khủng bố phải lấy phòng ngừa là chính, vô hiệu hóa mọi kế hoạch khủng bố, không để bị động bất ngờ; Bảo đảm đến mức cao nhất an ninh, an toàn về người và tài sản và hoạt động ngân hàng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra; Nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần cảnh giác của các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng; Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành động khủng bố, tài trợ cho khủng bố; Kịp thời đưa ra phương án xử lý khi có các hành động khủng bố…

Về tình hình công tác phòng, chống khủng bố, tài trợ khủng bố trong lĩnh vực ngân hàng, hầu hết các đơn vị thuộc NHNN và một số tổ chức tín dụng đã xây dựng quy định, phương án cụ thể về phòng, chống khủng bố và xử lý các tình huống liên quan tại đơn vị. Ngành Ngân hàng đã tiến hành điều tra, xác minh một số đối tượng có giao dịch qua hệ thống ngân hàng nghi tài trợ cho khủng bố; Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định liên quan đến phòng, chống khủng bố, tài trợ khủng bố…

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục