VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Chi tiết phân luồng lại một số nút giao tại Hà Nội

Chi tiết phân luồng lại một số nút giao tại Hà Nội

Từ ngày 18/6 đến ngày 2/7, Hà Nội thí điểm phân luồng lại tại các nút giao: Ngã Tư Sở, Hoàng Minh Giám - Hoàng Ngân, Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh-Trần Duy Hưng, Tố Hữu - Vũ Trọng Khánh.

Mô hình JIT - loại bỏ lãng phí trong sản xuất

Mô hình JIT - loại bỏ lãng phí trong sản xuất

Sản xuất tức thời (Just in time - JIT) là một khái niệm trong sản xuất hiện đại, được hiểu ngắn gọn nhất "đúng sản phẩm - đúng số lượng - đúng nơi - đúng thời điểm cần thiết". Đây là mô hình giúp loại bỏ lãng phí trong quá trình sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp.

Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm từ ngày 1/7/2022

Những điểm mới trong chính sách bảo hiểm từ ngày 1/7/2022

Bắt đầu từ ngày 1/7/2022, lương tối thiểu vùng có sự điều chỉnh, theo đó, chính sách về bảo hiểm bắt buộc như bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHYT) cũng có những sự thay đổi cần lưu ý.

Sức mạnh lựu pháo M777 của quân đội Mỹ

Sức mạnh lựu pháo M777 của quân đội Mỹ

Được phát triển để thay thế lựu pháo M198, những khẩu M777 được biên chế chính thức vào năm 2005 cho đến nay, ước tính đã có hơn một ngàn khẩu đang phục vụ trong quân đội Mỹ. Lựu pháo M777 thường bắn loại pháo dẫn đường chính xác Excalibur, sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để nhắm mục tiêu. Trung tâm hỗ trợ mua sắm quân sự Mỹ (ASC) cho biết đạn pháo Excalibur cung cấp khả nănghỗ trợ hỏa lực cho chỉ huy lực lượng cơ động, gia tăng khả năng sát thương và giảm thiệt hại ngoài dự kiến.

Bất động sản xanh: nền tảng cho một tương lai bền vững

Bất động sản xanh: nền tảng cho một tương lai bền vững

Những năm qua, đặc biệt sau 2 năm COVID-19, sự gia tăng nhu cầu tận hưởng cuộc sống trong những không gian gần gũi thiên nhiên là động lực để bất động sản xanh ngày càng trở nên hấp dẫn.

"Hỏa thần nhiệt áp" TOS-1A của quân đội Nga

TOS-1A là hệ thống phóng rocket và phóng đạn nhiệt áp 24 nòng cỡ 220mm đặt trên phần khung thường được sử dụng cho chiến tăng chủ lực T-72.TOS-1A có khả năng phóng đạn nhiệt áp tạo thành “đám mây” dung dịch gây cháy bao quanh mục tiêu và kích hoạt dung dịch này tạo thành một vụ nổ lớn. Hỏa lực của một hệ thống TOS-1A thậm chí còn mạnh hơn cả nhiều hệ thống pháo tự hành cộng lại. Việc tiếp đạn cho TOS-1A diễn ra nhanh hơn nhiều so với các hệ thống phóng rocket truyền thống.

Tổng quan Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội

Tổng quan Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội

Quốc hội ngày 16/6 đã thông qua chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Dự án đầu tư khoảng 112,8km, chia thành 7 dự án thành phần, với tổng mức đầu tư sơ bộ là 85.813 tỷ đồng.

7 quan điểm phát triển bền vững năng lượng  tái tạo khu vực châu Á

7 quan điểm phát triển bền vững năng lượng tái tạo khu vực châu Á

Ngày 15/6,2022, Báo Vietnam News phối hợp với The Statesman của Ấn Độ và Korea Herald của Hàn Quốc tổ chức Hội thảo trực tuyến “Châu Á: Châu lục Năng lượng Tái tạo”. Tại Hội thảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất 7 quan điểm nhằm phát huy tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo của khu vực châu Á.

Phát triển kinh tế tuần hoàn, thúc đẩy tăng trưởng xanh

Phát triển kinh tế tuần hoàn, thúc đẩy tăng trưởng xanh

Kinh tế tuần hoàn được đánh giá sẽ trở thành xu hướng của các quốc gia trong thời gian tới. Những mục tiêu cơ bản nhằm phát triển kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới cũng đã được Chính phủ Việt Nam đề ra tại Quyết định số 687/QĐ-TTg ngày 07/6/2022.