VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Hoàn thành hợp nhất các Chi cục Thuế khu vực

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ là đơn vị cuối cùng của ngành Thuế thực hiện công việc sáp nhập. Nguồn: Internet.

Hoàn thành hợp nhất các Chi cục Thuế khu vực

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh công bố triển khai hợp nhất chi cục thuế khu vực đầu tiên của Thành phố vào ngày 26/2 và cơ quan này sẽ đi vào hoạt động từ ngày 2/3. Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ là đơn vị cuối cùng của ngành Thuế thực hiện công việc sáp nhập.

Ngành Thuế "về đích" trước 10 tháng trong sắp xếp, hợp nhất chi cục thuế

Sáp nhập các chi cục thuế - Hướng đi nào phù hợp cho các cuộc kiểm toán ngân sách địa phương?

Xác nhận số thuế đã nộp NSNN bằng phương thức điện tử

Khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Ngày 7/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ban hành quyết định số 170/QĐ-BTC về việc hợp nhất chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh.

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ hợp nhất 4 Chi cục Thuế để thành lập 2 Chi cục Thuế khu vực trong thời gian tới. Đây là đơn vị cuối cùng của ngành thuế thực hiện công việc sáp nhập.

Một số đội chức năng sẽ chuyển về trụ sở mới của 2 Chi cục Thuế Khu vực. Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và người dân vẫn ở nguyên các chi cục cũ.

Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ký văn bản về triển khai hợp nhất Chi cục Thuế quận 7 và Chi cục Thuế huyện Nhà Bè thành Chi cục Thuế khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè trực thuộc Cục Thuế Thành phố.

Sau khi chi cục thuế khu vực đầu tiên hoạt động ổn định, cuối năm nay, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện các bước hợp nhất Chi cục Thuế quận 12 và Chi cục Thuế huyện Hóc môn.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao Cục Thuế thành phố chủ động liên hệ với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện có liên quan thực hiện công tác chuyên môn có liên quan theo đúng quy định.

Giao các đơn vị chức năng quận 7 và huyện Nhà Bè phối hợp với Cục Thuế Thành phố trong quản lý thuế, quản lý thu ngân sách Nhà nước, hạch toán kế toán ngân sách, báo cáo, quyết toán thu ngân sách Nhà nước; Đồng thời, tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn theo cơ chế “một cửa” liên thông theo quy định của pháp luật.

Từ 711 chi cục, tính đến hết tháng 2/2020, cả nước chỉ còn 415 Chi cục Thuế, đạt 102% kế hoạch và vượt thời gian trước 10 tháng so với mục tiêu đã đề ra. Tuy tổ máy tổ chức của các Cục thuế có thay đổi chút ít nhưng trong năm qua, tất cả các Cục Thuế và Chi cục Thuế khu vực đều thu ngân sách vượt dự toán được giao.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM