Lợi suất trái phiếu không ngừng tăng, cùng với đó là nỗi lo lạm phát từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD, đang tạo áp lực khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cần một hướng đi để thích ứng biến động trên thị trường trái phiếu.
Tuần dương hạm USS Vella Gulf gặp sự cố chảy dầu khi tháp tùng tàu sân bay USS Eisenhower, buộc phải quay về cảng để sửa chữa.
Trải qua 25 năm hình thành và phát triển (1/3/1996-1/3/2021), Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã khẳng định vị thế là diễn đàn đối thoại quan trọng và có quy mô lớn nhất giữa hai châu lục Á-Âu, góp phần thúc đẩy xu thế hòa bình, hợp tác, liên kết ở hai khu vực và trên thế giới.
Xe phóng đạn 5P85SM2 của tổ hợp S-400 đâm vào xe quân cảnh dẫn đoàn, dẫn tới vụ va chạm liên hoàn mới đây ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga. Được biết, đoàn xe vũ khí này nằm trong đội hình tham gia lễ Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ.
Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ ngày 25/2 đã phạt Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing tổng cộng 6,6 triệu USD do một loạt vi phạm liên quan đến các quy định an toàn bay.
Thụy Sĩ sẽ giảm các khoản đóng góp cho an ninh bổ sung từ hơn 4 triệu USD xuống còn hơn 2,8 triệu USD cho các cuộc họp thường niên của WEF được tổ chức tại Davos trong ba năm tới.
Năm 2020, kinh tế thế giới diễn ra đầy kịch tính và nằm ngoài tính toán của các tổ chức, cơ quan dự báo trên thế giới. Những sự kiện diễn ra trong năm qua đã làm thay đổi về bản chất nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội trên toàn cầu, khiến nhân loại phải thay đổi để thích nghi với điều kiện “bình thường mới”.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI), ông Perry Warjiyo, cho hay BI sẽ phát hành tiền kỹ thuật số, lưu hành với các ngân hàng và các công ty tài chính kỹ thuật số Fintech.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến nền kinh tế và cuộc sống của người dân trên toàn thế giới, tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC trực tuyến năm 2020 (25/9/2020), các Bộ trưởng Tài chính APEC đã thông qua Tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh vai trò của dịch vụ tài chính và khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy tài chính số để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong bối cảnh bình thường mới.
Trong tháng 1, sản lượng công nghiệp của Nhật Bản ước tính tăng 4,2% so với tháng trước đó, chủ yếu nhờ sự phục hồi nhu cầu về máy móc sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô và chất bán dẫn.
Theo báo cáo trên, Twitter đặt mục tiêu chạm mốc 315 triệu người dùng “có thế kiếm tiền” và đạt doanh thu 7,5 tỷ USD vào năm 2023 cũng như cung cấp nhiều tính năng hơn.
IMF cho rằng, cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 sẽ khiến nhiều nền kinh tế trên thế giới tụt hậu, nới rộng hơn nữa khoảng cách giữa các nước đang phát triển, trong đó trẻ em chịu tác động nhiều nhất do giáo dục bị gián đoạn.
Iran vừa bất ngờ công bố chiến đấu cơ không người lái Kaman 22. Mẫu UAV này có nhiều đặc điểm giống dòng UAV MQ-9 Reaper nổi tiếng nhất trên chiến trường hiện nay của Mỹ.
Dưới đây là dự báo của các nhà phân tích về bức tranh kinh tế, tài chính và tiền tệ trong năm 2021.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể dẫn đến thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn, nhưng Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và kém hiệu quả.
Tính đến 24/2, hàng triệu người dân bang Texas vẫn rơi vào tình trạng thiếu điện sau khi đợt bão tuyết và không khí lạnh kỷ lục trong tuần qua làm gián đoạn hoạt động của các trạm phát điện.
Pháo tự động R-23M cỡ nòng 23mm được lắp đặt trên trạm Salyut-3 (Almaz-2) của Liên Xô là vũ khí duy nhất từng được đưa lên vũ trụ.
Sự hào hứng của nhà đầu tư xung quanh đà tăng của Bitcoin năm nay đã giúp tiền số liên tiếp lập kỷ lục và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới. Hôm qua, giá mỗi đồng có thời điểm lên 58.332 USD. Tuy nhiên, sự nhiệt tình này cũng có thể phơi bày rủi ro lớn nhất của Bitcoin hiện tại.
Vàng hay bitcoin? Nơi trú ẩn an toàn hay đầu cơ? Các chuyên gia đưa ra ý kiến của họ.
Theo nhận định của các chuyên gia, vàng giảm nhẹ do đồng USD hồi phục sau bài phát biểu của ông J. Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, Fed cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế và sử dụng các công cụ cần thiết để giúp nền kinh tế khởi sắc sau đại dịch.